Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:48 PM (GMT+7)

Nhiều facebooker cảnh báo an toàn cho các đoàn cứu trợ lũ miền Trung

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 02/11/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Thân gửi các bạn trẻ là khi muốn tham gia làm TNV cứu trợ bão lụt, nhiệt tình thôi chưa đủ, các bạn phải có một số kĩ năng cần thiết... bởi đi cứu trợ không phải là cuộc rong chơi...”.

   

Đó là lời nhắn nhủ của nickname Thủy Geo tới các tình nguyện viên khi nhận được những thông tin về cơn lũ đang hoành hành tại miền Trung.

Tương tự, trên trang cá nhân của mình nickname Phong Dương chia sẻ:

“...Tôi đã rất áp lực với quá nhiều đoàn cứu trợ sao không hướng dẫn, đấu nối họ đến với dân trong lúc lũ lụt. Tôi đã cố giải thích rằng, phải giữ an toàn cả người cho và người nhận. Người cho đi vào vùng lũ nguy hiểm vô cùng, nếu mệnh hệ chi thì dân vùng lũ ám ảnh mãi. Người đi nhận, nếu bị lũ cuốn thì người cho cũng đâu thanh thản gì. Thế nhưng nhiều người đã rất trách tôi. Các địa phương cũng rất áp lực vậy, bởi họ biết trong lũ sông Gianh hiểm nguy như thế nào.

Một số bạn nghĩ đi trong lũ lụt lúc này như một cuộc rong chơi. Không phải như thế đâu. Hết sức nguy hiểm và đầy bất trắc. Lũ quét bất ngờ, nước ngập bất ngờ. Dân sống với lũ quen rồi còn bất ngờ huống chi là người bên ngoài vô.

 nhieu facebooker canh bao an toan cho cac doan cuu tro lu mien trung hinh anh 1

Chia sẻ của facebooker được cư dân mạng quan tâm.

[...] Các đoàn từ thiện nên hiểu, địa phương đảm bảo an toàn cho dân của họ đã quá sức với ba trận lũ rồi, nếu đón bất cứ đoàn nào trong lúc lũ đang vây, lỡ có điều gì bất trắc, địa phương khó có thể giải thích dài dài. [...]

Hãy giữ lại những phần quà từ thiện, khi lũ rút đi, bạn đến chia sẽ cùng là cách giúp đỡ tốt nhất. Tôi đã phải không tiếp cũng khá nhiều trưởng đoàn giọng trịch thượng mà không hiểu lũ trên sông Gianh. Xin hãy vì sự an toàn cho cả hai phía. Hãy nhìn ảnh, lũ ngập thế này thì bảo dân đi nhận quà từ thiện làm gì mất an toàn.”

Đồng quan điểm trên, facebooker Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh:  “Kính đề nghị các đoàn cứu trợ hãy dừng tất cả kế hoạch của mình lại cho tới khi nước rút, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không vì "lịch" đã lên mà cứ thế cố bằng được.”

Hiện tại, diễn biến mưa lũ tại miền Trung đang rất phức tạp vì vậy những cảnh báo của các facebooker cũng là một điểm lưu tâm dành cho các đoàn thiện nguyện khi đang có ý định vào vùng rốn lũ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...