Thứ Năm, ngày 21/11/2019 19:32 PM (GMT+7)

Nhiều người trúng tuyển công chức sau phúc khảo: Yêu cầu giải trình

authorVăn Long Thứ Tư, ngày 27/02/2019 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở Nội vụ báo cáo, giải trình việc hàng loạt thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức từ rớt thành đậu sau khi chấm phúc khảo.

   

Liên quan đến vụ việc 41 thí sinh thi công chức có đơn xin phúc khảo sau đó 17 người tăng điểm và trúng tuyển,  sáng 27.2, ông Trương Văn Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, cho biết qua làm việc với UBND tỉnh chiều ngày 26.2, tỉnh đã đề nghị đơn vị tổ chức rà soát lại, báo cáo giải trình cho tỉnh bằng văn bản.

Theo đó hôm nay (27.2), Sở Nội vụ sẽ tổ chức rà soát lại quy trình chấm thi, điểm thi của các thí sinh được phúc khảo để báo cáo, giải trình với UBND tỉnh.

Trước đó Dân Việt đã thông tin, trong năm 2018 tỉnh Lâm Đồng tổ chức kỳ thi tuyển công chức, có 877 thí sinh dự thi, kết quả được công bố ngày 19.12.2018.

Ngay sau khi có kết quả, 41 thí sinh đã có đơn xin phúc khảo 51 bài thi (môn kiến thức chung và môn chuyên ngành, hoặc một trong hai môn), trong đó có 30 thí sinh không trúng tuyển. Sau khi phúc khảo, có đến 17 thí sinh từ rớt thành đậu, cá biệt có thí sinh tăng hơn 19 điểm so với điểm trước khi phúc khảo.

 nhieu nguoi trung tuyen cong chuc sau phuc khao: yeu cau giai trinh hinh anh 2

Sau phúc khảo, có 17 thí sinh đã có điểm trúng tuyển theo quy định, cá biệt có người tăng đến 19 điểm.

Giải thích về sự việc này ông Đàm Minh Tuấn – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban chấm phúc khảo kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng 2018 cho biết: “Việc thí sinh có đơn đề nghị phúc khảo sau đó có điểm tăng lên là chuyện bình thường. Hội đồng chấm thi lần một cũng như phúc khảo đều làm việc theo đúng quy định. Lần chấm đi có thể các giáo viên chấm có phần khắt khe, tuy nhiên lần chấm lại (phúc khảo) có phần “gạn đục khơi trong”.

Trước đó, làm việc với PV, ông Hòa cũng khẳng định đây là kết quả bình thường và cá nhân ông hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp có khuất tất trong quá trình chấm phúc khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công chức nếu có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm việc thực hiện...
Sau khi Báo Điện tử Dân Việt phản ánh về dự án La Sơn – Túy Loan dù...
TAND TP. Hà Nội xác định, trong quá trình xét xử, TAND quận Hai Bà...