Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 12:06 PM (GMT+7)

Những điều bạn nên làm để báo hiếu cha mẹ trong tháng Vu lan

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tháng 7 âm lịch về cũng là dịp để những người con bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với đấng sinh thành qua những việc làm đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

   

Thăm mộ phần của người thân

Đối với những ai thiếu may mắn khi không còn bố mẹ thì mùa Vu lan báo hiếu có lẽ là một điều thiệt thòi, nhưng không phải vì thế mà không có cơ hội để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của mình. Trong tháng này bạn nên đi thăm phần mộ người thân ở ngoài nghĩa trang hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Điều này thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, tưởng nhớ đối với những bậc tiền bối trong gia đình.

Nên đi chùa cầu mong cho cha mẹ

Đi chùa thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu bình an, may mắn... cho cha mẹ và những người thân trong gia đình cũng là việc nên làm trong tháng 7 âm lịch. Đến chùa chiền không chỉ đáp ứng được tín ngưỡng con người mà khi đến đây giúp cho tâm hồn thanh tịnh hơn, suy nghĩ sẽ tích cực, hướng thiện hơn.

Bông hoa trắng cho những ai không còn mẹ. Ảnh minh họa I.T

Dành tặng những lời chúc cho cha mẹ

Những lời ngọt ngào, tha thiết như: “con yêu mẹ”, “con yêu bố” hay những lời cảm ơn đến cha mẹ … là những câu nói rất đẹp, thế nhưng đối với người Việt thì dường như để khi nói ra những nói đó lại rất ngượng ngùng. Chúng ta luôn xem đó là một sự lạ lẫm, xa cách. Điều đó thật sai lầm, khi chính chúng ta cũng muốn được nghe những lời nói như vậy từ người thân yêu của mình. Vì vậy, những ngày lễ Vu Lan chính là dịp các bạn nên nói những lời nói đó với cha mẹ. Hãy để cho cha mẹ mình dù biết rằng tình cảm của bạn dành cho họ. Đừng quên những lời từ trái tim bạn dành cho người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra bạn ngày hôm nay.

Những lời nói xuất phát từ trái tim trong ngày này sẽ quan trọng hơn cả những lời nói thường ngày. Hãy đừng quên dành cho cha mẹ những lời yêu thương sâu sắc.

Việc làm này không nên nghĩ rằng phải chờ đến tháng 7 âm lịch mà hãy làm thường xuyên khi bố mẹ bạn còn có thể nghe được bạn nói nhé.

Tặng quà cho cha mẹ

Một món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan là điều mà bạn nên làm với đáng sinh thành. Món quà của bạn có rẻ tiền hay đắt đi chẳng nữa thì cũng thể hiện tấm lòng của bạn dành cho cha mẹ. Điều này thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn đối với đấng sinh thành, và tạo nên niềm vui cho cha mẹ khi được nhận món quà từ chính tay con mình.

Hãy dành tặng cho cha mẹ món quà bằng cả trái tim mình. Ảnh minh họa I.T

Sống tốt – Điều cha mẹ mong chờ

So với tất cả những món quà quý giá mà bạn tặng cho cha mẹ thì đây là món quà mà cha mẹ mong chờ nhất. Cha mẹ là người đã ban tặng cho bạn cuộc sống này, nuôi dưỡng bạn khôn lớn, vì vậy, bạn cần phải sống tốt, sống có ích để cho cha mẹ vui lòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu và 2 lần...
Dù chưa được cấp phép, các dịch vụ cà phê, bi-a đã mọc lên tại Khu...
Sau khi Thanh tra TP.Cần Thơ chỉ ra nhiều sai phạm trong việc sử...