Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 02:47 AM (GMT+7)

Những lưu ý để tránh sai sót khi viết phiếu đăng ký xét tuyển ĐH -CĐ 2016

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tránh những sai sót trong khi viết phiếu đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ năm 2016 thí sinh cần phải lưu ý những điều sau.

   

Mỗi Phiếu ĐKXT đơn lẻ thí sinh chỉ đăng ký 1 trường với tối đa là 2 ngành xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Nếu thí sinh muốn đăng ký trường thứ 2, thí sinh phải đăng ký thêm vào một phiếu khác. Khi gửi qua đường bưu điện thí sinh phải gửi hai bưu kiện khác nhau để tránh thất lạc. Trong Phiếu ĐKXT đơn lẻ có Mã trường thứ hai nhưng không có các nguyện vọng - chỉ là thông tin để trường thí sinh đã đăng ký tham khảo để tính ảo.

 nhung luu y de tranh sai sot khi viet phieu dang ky xet tuyen dh -cd 2016 hinh anh 1

Ảnh minh họa. I.T

Cách khai Phiếu ĐKXT ĐH, CĐ 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT như sau:

1. Số báo danh, số CMNN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi.

2. Mã ĐKXT: Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

3. Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu "X" vào ô tương ứng và trong mục "khu vực ưu tiên" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; trong mục "đối tượng ưu tiên" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

 nhung luu y de tranh sai sot khi viet phieu dang ky xet tuyen dh -cd 2016 hinh anh 2

Ảnh minh họa. I.T

4. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển": Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu "X" vào ô bên cạnh đồng thời:

a) Điền sau mục "Đối tượng" một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01; Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia:02; Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03;  Thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04.

b) Điền sau mục "Loại giải, Huy chương": giải, huy chương mình đã đạt được;

c) Điền sau mục "Môn đoạt giải": môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.

5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”. Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.

6. Mục "Các nguyện vọng đăng ký":

Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

7. Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường khác"

- Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này;

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Xem bình luận
viết sai có đc gạch không ạ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...