Thứ Tư, ngày 23/01/2019 06:13 AM (GMT+7)

Niềm vui cứu rừng phòng hộ khỏi bị sân golf "nuốt"

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Công việc bận bịu nên tôi chưa có dịp về lại Lộc Vĩnh (Thừa Thiên - Huế), nhưng nhiều người dân gọi cho tôi nói họ rất vui khi tiếng nói của mình qua báo chí đã được Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu...

   

Trung tuần tháng 2.2012, chúng tôi về xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) nắm thông tin 250ha rừng dẻ phòng hộ ven biển hàng nghìn năm tuổi tại thôn Phú Hải 2 của xã sắp bị khai tử để dành đất cho Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf Lăng Cô.

Người đầu tiên chúng tôi tiếp xúc là ông Nguyễn Kim Sinh- cán bộ địa chính xã Lộc Vĩnh. Ông bảo, rừng dẻ này là tài sản vô giá đối với địa phương, nhưng xã muốn phản đối cũng chịu, vì “nói không ai nghe”!

 niem vui cuu rung phong ho khoi bi san golf "nuot" hinh anh 1
 

Giữa cái nắng như đổ lửa, ông Sinh sốt sắng dẫn chúng tôi đi gặp người dân thôn Phú Hải 2 và tham quan khu rừng dẻ. Chúng tôi hiểu ông coi rừng như máu thịt của mình. Sau khi đi vào khu rừng dẻ, chúng tôi mới cảm nhận hết tình yêu của người dân dành cho rừng, nên càng thương rừng và thương bà con hơn.

Ông Hắc Xuân Thi - cán bộ mặt trận thôn Phú Hải 2, mặc dù dành nhiều giờ để tâm sự với phóng viên về dự án sân golf “nuốt” rừng, nhưng cũng hoài nghi về khả năng tiếng nói của mình được tiếp thu...

Sau chuyến đi này, tôi viết bài “Sân golf “nuốt” rừng phòng hộ” đăng trên Báo NTNN ngày 17.2. Sau khi báo đăng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế không được phá diện tích rừng trên để làm sân golf. Từ tháng 2.2012 đến nay, công việc bận bịu nên tôi chưa có dịp về lại Lộc Vĩnh. Nhưng nhiều người dân gọi cho tôi nói họ rất vui khi tiếng nói của mình qua báo chí đã được Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...
Nhìn hình ảnh chiếc cầu vượt ngang quốc lộ 5, sau đó "lùa" dân xuống...