Thứ Tư, ngày 19/12/2018 15:17 PM (GMT+7)

Ninh Bình: 700 nông dân được khám chữa bệnh miễn phí

authorNguyễn Thu Thứ Ba, ngày 14/03/2017 06:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 4.3, thực hiện chủ trương của Tập đoàn Lộc Trời trong công tác an sinh xã hội, Công ty CP Lộc Trời Miền Bắc và Quỹ Chăm sóc sức khỏe nông dân An Giang đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Bình Minh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 700 bà con nông dân và những người có hoàn cảnh khó khăn khu vực thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

   

Trực tiếp thực hiện hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh cho nông dân là một đoàn bác sĩ từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, gồm 28 bác sĩ, y tá, điều dưỡng thuộc các chuyên khoa như nội, ngoại, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, chẩn đoán hình ảnh...

BS. Nguyễn Văn Tuyên - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trưởng đoàn bác sĩ khám bệnh tình nguyện cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện thăm khám cho 700 nông dân, qua thăm khám sơ bộ chúng tôi nhận thấy đa số đều mắc bệnh tăng huyết áp. Chúng tôi cũng phát hiện thấy nhiều người mắc bệnh sán lá gan... Có những người lần đầu tiên được khám bệnh và phát hiện bị bệnh tăng huyết áp. Chúng tôi cũng đã tư vấn và phát thuốc miễn phí cho những bệnh nhân này.”

 ninh binh: 700 nong dan duoc kham chua benh mien phi hinh anh 1

Đông đảo bà con xã Bình Minh, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đến dự buổi khám bệnh miễn phí

Bà Đoàn Thị Minh, 83 tuổi, từng là một trong những công nhân đầu tiên tham gia nông trường Bình Minh (nay là Công ty TNHH MTV Bình Minh) năm 1959: “Tôi rất phấn khởi khi được mời đến khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí của Tập đoàn Lộc Trời, các bác sĩ khám bệnh rất nhiệt tình, cởi mở, tư vấn cụ thể chu đáo. Qua buổi khám bệnh hôm nay tôi biết mình bị bệnh khớp, huyết áp, mắt mờ, tôi đã được phát thuốc về uống trước mắt và được tư vấn đến bệnh viện tuyến trên để chữa bệnh lâu dài.”

 ninh binh: 700 nong dan duoc kham chua benh mien phi hinh anh 2

Cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nông dân

Tham dự Chương trình “Lộc Trời Miền Bắc cùng Bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho Nông dân”, Ông Trần Văn Tiền – Phó chủ tịch UBND Thị trấn Bình Minh chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện của Tập đoàn Lộc Trời nói riêng cũng như việc liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa an toàn của Tập đoàn với Công ty TNHH MTV Bình Minh. Việc làm này của Tập đoàn Lộc Trời rất có ý nghĩa đối với địa phương chúng tôi, giúp bà con nông dân nghèo có việc làm và thu nhập ổn định. Chúng tôi mong muốn có nhiều công ty, tập đoàn như thế về giúp bà con về mọi mặt vì bà con tại thị trấn ở độ tuổi lao động đa phần không có việc làm tại chỗ phải đi làm ăn ở xa, cuộc sống còn nhiều khó khăn...”

Chọn sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” và cách tiếp cận “Nông dân là cổ đông của Doanh nghiệp”, từ năm 2004 Quỹ chăm sóc sức khỏe nông dân An Giang đã được Công ty Cổ phần BVTV An Giang (đơn vị tiền thân của Tập đoàn Lộc Trời) đã được thành lập nhằm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nông dân. Tính đến năm 2016, hoạt động tư vấn khám chữa bệnh đã được thực hiện với khoảng 510.817 lượt người dân được khám và cấp thuốc miễn phí trong đó có 9.460 trường hợp được phẩu thuật mắt.

 ninh binh: 700 nong dan duoc kham chua benh mien phi hinh anh 4

Bác sỹ khám bệnh cho một người bệnh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng, thu thập những mảnh...
Chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến cho gần chục...
Quốc lộ 27 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hành khách và hàng...