Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:26 AM (GMT+7)

"Níu chân" trẻ vùng cao đến trường

authorMỵ Lương Thứ Ba, ngày 25/08/2015 06:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.8, Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN), Hội tích thiện liên phường Hà Nội, nhóm chia sẻ yêu thương Hà Nội… đã đến thăm và hỗ trợ bữa cơm có thịt và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học San Sả Hồ 2 (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nhân dịp năm học mới 2015-2016.

   

Từ sáng sớm, hàng trăm thầy cô giáo, học sinh đã có mặt đông đủ. Xe chở hàng vừa chờ tới, “chủ, khách” đều khẩn trương vận chuyển hàng hóa đến điểm trường chính trong không khí hân hoan. Thay mặt nhà trường, nhận 12 triệu tiền mặt, 4 tạ gạo, 48 lít dầu ăn, 4 thùng gia vị  cho 4  bếp ăn và chiếc trống trường và 350 phần quà là 3.500 quyển vở, dùng học tập, sữa TH truemil …tổng giá gần 70 triệu đồng, cô Ong Thị Hiên – hiệu trưởng tiểu học San Sả Hồ 2  xúc động cho biết: Cách đây 3 năm, Báo NTNN và Hội tích thiện đã trang bị đầy đủ dụng cụ nhà bếp: xoong nồi, khay ăn, thực phẩm cho 4 bếp ăn tại 4 điểm trường tiểu học San Sả Hồ 2 và quà tặng sách vở, đồ dùng học tập cho 350 học sinh. Từ đó  đến nay, được sự quan tâm của anh Nguyễn Tất Kiên, Báo NTNN và các nhà hảo tâm, các bếp ăn  vẫn được duy trì hàng ngày, các em đã được hưởng bữa ăn có đủ thịt cá, dinh dưỡng nên 100 %  học sinh đến lớp đầy đủ, chất lượng dạy học nâng lên rõ rệt.

“Bước vào năm học mới  năm nay, chúng tôi đang lo lắng không biết lấy gì để lo đủ bữa ăn hàng ngày cho học sinh thì đoàn từ thiện đã đến hỗ trợ kịp thời gạo, thực phẩm và tiền mặt để duy trì mỗi ngày 3 bữa cơm cho học sinh nội trí đủ dinh dưỡng trong 2 tháng và vở đồ dùng học tập giúp 100% học sinh đủ điều kiện học tập trong suốt quá trình học tập. Thầy trò chúng tôi vô cùng biết ơn, hứa dậy tốt, học tốt. Chúng tôi cũng rất mong được đoàn từ thiện và các nhà hảo tâm cả nước quan tâm, hỗ trợ bữa ăn đủ dinh dưỡng trong thời gian tới”.   

Một số hình ảnh ghi lại chuyến thăm và trao quà cho trẻ em nghèo tại Trường Tiểu học San Sả Hồ 2:

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 1

Các em học sinh háo hức chờ nhận quà.

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 2

Học sinh Trường Tiểu học San Sả Hồ 2 mang quà về trường trong niềm vui sướng.

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 3

Học sinh cười rạng rỡ khi lần đầu tiên thưởng thức hương vị sữa tươi.

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 4

Đại diện Báo NTNN trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ của ông Tiền Hán Tân ở Sydney, Australia thông qua email Ha Nguyen (Forevemaimail @hot mail.com)  cho hiệu trưởng trường Trường Tiểu học San Sả Hồ 2. (Trước đấy, trên 5 triệu đồng ông Tiến Hán Tân ủng hộ đã mua trên  100 kg cá khô cho các cháu học sinh nơi đây)

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 5

Đại diện Hội tích thiện liên phường trao sách vở cho trẻ em.

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 6

Bữa ăn có thịt, đủ dinh dưỡng khiến học sinh vùng cao mừng rỡ.

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 7

Trao quà cho học sinh.

 "niu chan" tre vung cao den truong hinh anh 8

Tình cảm mặn nồng giữa Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội tích thiện liên phường Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi...
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố có gian lận thi cử tại Hà...
Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của...