Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:36 PM (GMT+7)

Nụ cười hè phố

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 11/02/2016 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông cụ đạp xích lô 87 tuổi chở trên xe bà cụ bán vé số 95 tuổi cùng cười thật tươi trên hè phố. Nụ cười của những người nghèo khi nhận được niềm vui cuối năm từ nhóm bạn trẻ “KHÔNG CÓ AI GIÀU”. Góc nhỏ của thành phố Tân An ngày cuối năm, có hàng trăm nụ cười như thế...

   

Sáng sớm ngày cuối năm, góc đường Trương Định - Mai Thị Tốt (phường 2, thành phố Tân An, Long An), nơi có tủ bánh mì từ thiện của CLB Thiện Tâm lại nhộn nhịp cảnh người nghèo, người khuyết tật đến nhận quà đón Tết.

Những phần quà nghĩa tình bao gồm bánh mứt, gạo và thịt kho trứng do các thành viên trong nhóm đích thân mua nguyên liệu và lui cui nấu cả đêm trước đó. Cách đây mấy ngày, CLB Thiện Tâm đã chọn 250 người nghèo để phát phiếu để ngày 28 Tết trao quà.

 nu cuoi he pho hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Minh: “Tôi chỉ có 3 cái răng. Thịt kho tàu mấy cháu cho là ngon nhứt”

 nu cuoi he pho hinh anh 2

Một người bán vé số nhận quà bằng xe đạp

Nắng lên cao, Phạm Hoài Phong - Chủ nhiệm CLB ngó tới ngó lui vẫn không thấy ông cụ đạp xích lô Nguyễn Văn Minh tới nhận. Cụ Minh năm nay 87 tuổi, hàng ngày vẫn ghé xe bánh mì miễn phí của CLB. Ông ăn một ổ và thường xin một ổ về cho cụ bà nằm ở nhà.

 nu cuoi he pho hinh anh 3

Ảnh 4: “Chàng mập” Phạm Hoài Phong - trưởng nhóm Thiện Tâm

Gần 9h, cụ Minh tới. Trên xe là một bà cụ gầy, nhìn lớn tuổi hơn cả cụ Minh.Ông Minh cười móm mém: "Tui đạp xe ngoài đường nên mấy cháu biết tui mà phát phiếu phát quà cho vợ chồng tui. Còn bà chị đây bán vé số, nhưng sức yếu không có đi ngang đây, không có quà nên tui mời lên xích lô chở tới đây. Mấy chú cho bà già một phần nghen".

 nu cuoi he pho hinh anh 4

 Quà Tết được một bạn trẻ buộc sau xe lăn của người bán vé số

Ông Minh vừa nói vừa quệt mồ hôi. Mồ hôi người nghèo chở trên xe một người nghèo hơn. Bà cụ ngồi trên xe tên Nguyễn Thị Hoài Anh, năm nay 95 tuổi, bán vé số ở một góc đường trong thành phố Tân An. Cụ Anh không có phiếu. Nhưng nhóm vẫn ngay lập tức có quà Tết cho cụ. Ông cụ móm mém cười: “Tui còn có 3 cái răng, bà chị có 2 cái. Mấy cháu cho thịt kho tàu là ngon nhứt trên đời rồi”. Trên hè phố, có cả trăm nụ cười, của người cho và người nhận...

 nu cuoi he pho hinh anh 5

Người cho và người nhận cùng cười trên hè phố

 nu cuoi he pho hinh anh 6

Quà phát chưa hết thì một xe chở quà lại đến

 nu cuoi he pho hinh anh 7

Một người tự làm kẹo và mang đến điểm tặng quà

 nu cuoi he pho hinh anh 8

Xe bánh mì từ thiện vẫn hoạt động bình thường

Khu vực để quà, khi đã vơi gần hết, chuẩn bị “dọn” thì quà lại đầy lên. Có mấy người chở gạo, chở đường, sữa tới bằng xe gắn máy, mặt kín mít khẩu trang vì “anh (chị) bận dữ lắm. Mấy em biếu bà con dùm, khỏi ghi tên tuổi mạnh thường quân gì hết”. Trong những món quà này, còn có 9 cái mũ len “hàng hiệu” mới tinh do một Việt kiều Mỹ “xách tay” từ Mỹ về. Ông đưa kèm 1 triệu đồng và dặn: “Mấy chú trao cho các cô bác dùm tui, đừng có ghi tên tui nghen”.

Nhìn đống quà “Thạch Sanh”, “chàng mập” Phạm Hoài Phong cười tít mắt: “Tưởng đâu được nghỉ Tết. Vầy là ngày 29 Tết cả nhóm tụi em phải lo phát tiếp. Ráng cho xong để còn về lo Tết gia đình”. Phong là nhân viên của một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tân An. Nhóm Thiện Tâm có 70 thành viên, chủ yếu là sinh viên, anh chàng tròn 30 tuổi này là người giàu nhất!

Xem bình luận
Cam on a nha bao de thuong da luon dong hanh cung clb. Xa hoi rat can nhung nha bao co tam nhu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch được xây dựng có trị giá khoảng 4 tỷ đồng phục...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...