Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:02 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 07:04 AM (GMT+7)

Nước mắt đau đớn sau bão

Những cái chết bất ngờ và đau đớn luôn là những khoảng lặng sau mỗi cơn bão lũ...

   
Tóc bạc tiễn người đầu xanh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 11 (bão Nari) nên trời mưa lớn và biển động mạnh, nhưng em Nguyễn Văn Bảo (15 tuổi), Nguyễn Hoài Nam (13 tuổi) ở thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến (Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), vẫn ra khu vực Bãi Bàng của xã Lộc Vĩnh để câu cá và bị một cơn sóng lớn ập vào cuốn trôi ra biển.

Cụ Nguyễn Thị Thí ngồi thẫn thờ trong ngày 18.10 ngóng tin em Nguyễn Hoài Nam.
Cụ Nguyễn Thị Thí ngồi thẫn thờ trong ngày 18.10 ngóng tin em Nguyễn Hoài Nam.

Nghe tin dữ, bà Nguyễn Thị Xí (51 tuổi) và ông Nguyễn Hoài Cường (50 tuổi) là bố mẹ Bảo cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng thuộc Đồn cảng Chân Mây cuống cuồng đi tìm Bảo trong mưa to, bão lớn. Cuộc tìm kiếm dường như vô vọng cho đến sáng 16.10, một số ngư dân chài lưới trên khu vực vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) phát hiện thi thể em Bảo cách khu vực Bãi Bàng khoảng 20 km, nhưng đau xót là thi thể của em không còn nguyên vẹn vì bị mất đầu.

Cụ Nguyễn Thị Thí (70 tuổi) cũng thức trắng mấy đêm ngóng tin tức đứa cháu trai Nguyễn Hoài Nam. Cho tới giờ, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy xác. Chị Nguyễn Thị Hoa (36 tuổi) hàng xóm cho hay: “Từ ngày mất cháu đến giờ, bà Thí không ăn uống gì, cứ ngồi thẫn thờ giữa nhà nhìn di ảnh cháu”.

Ngày Nam chưa tròn 1 tuổi, bố em đã lâm bệnh nặng qua đời, mẹ đi thêm bước nữa, để lại Nam cho cụ Thí chăm lo, nuôi nấng. Cụ Thí trước đây là bộ đội địa phương, có công với cách mạng, đã được tặng Huân chương kháng chiến nên mỗi tháng cũng có tiền trợ cấp. Hai bà cháu nương tựa vào nhau rau cháo qua ngày. Khi nghe tin đứa cháu trai mất tích, cụ Thí ngất lịm giữa nhà.

Xây nhà chống bão và chết vì bão

Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Đình Xuân (thôn 7A, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Ông Dương Quang Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nói: “Hai nạn nhân đều thuộc hộ nghèo nhất xã. Chính quyền đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tổng cộng 7,3 triệu đồng”.


Ngày 18.10, PV NTNN đã có mặt tại nhà hai bố con nạn nhân Nguyễn Đình Xuân và Nguyễn Văn Thu. Anh Nguyễn Văn Điệp (37 tuổi), em ruột của ông Xuân, nói trong nước mắt: Anh Xuân có 4 người con. Có ít tiền, anh quyết định xây nhà cho mẹ con có nơi trú mưa bão và con trai lớn cưới vợ. Nhà mới xây xong ngày 6.10, ông Xuân chỉ về cúng nhà mới rồi lại đi ngay cùng 2 con trai.

Chiều ngày 16.10, mưa rất to, bất ngờ nước trên đỉnh núi chảy xuống rất mạnh cuốn theo đất, đá vùi lấp 3 bố con ông Xuân. Đến 2 giờ sáng ngày 17.10, người dân tìm thấy em Nguyễn Văn Sang đưa đi cấp cứu, và ngay sau đó tìm thấy thi thể ông Xuân và Thu. Đến giờ, Sang vẫn chưa hề biết bố và anh trai mất vì đang hôn mê sâu.
Theo Hồng Phong- Ngọc Vũ (Hồng Phong- Ngọc Vũ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

1h20 sáng 20.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bước ra khỏi phòng làm...
Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...