Thứ Hai, ngày 22/01/2018 17:51 PM (GMT+7)

Nước uống miễn phí "ế" vì đặt cạnh... nhà vệ sinh công cộng

authorMai Khuê Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy cung cấp nước sạch miễn phí được lắp đặt trên bờ biển Nha Trang để phục vụ nước uống tinh khiết cho du khách và người dân nhưng lại lắp cạnh nhà vệ sinh công cộng…

   

Từ đầu năm 2015, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Petech (TP. Hồ Chí Minh) đã tặng TP. Nha Trang (Khánh Hòa) 2 máy cung cấp nước lọc đặt tại công viên dọc đường Trần Phú.

Sau khi lắp đặt xong, Công ty này đã bàn giao cho Phòng quản lý đô thị TP. Nha Trang bảo quản để phục vụ người dân và du khách.Theo Phòng Quản lý độ thị TP. Nha Trang, hai máy này lấy nguồn nước từ hệ thống nước sạch thành phố Nha Trang, qua hệ thống lọc xử lý, cho ra nguồn nước sạch có thể uống ngay đặt tiêu chuẩn nước sạch của Viện Pasteur nhằm phục vụ miễn phí người dân và du khách.

Tuy nhiên, qua một năm sử dụng, chiếc máy cung cấp nước lọc miễn phí lắp đặt đối diện với Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa “ế khách” vì được lắp ngay trước cửa nhà vệ sinh công cộng cũng của chính công ty Petech lắp đặt.

 nuoc uong mien phi "e" vi dat canh... nha ve sinh cong cong hinh anh 1

Vị trí máy cung cấp nước sach miễn phí được đặt ngay trước cửa nhà vệ sinh công cộng. M.K

Ông Trần Bình Nguyên, cán bộ hưu trí, thường tập thể dục ở bờ biển Nha Trang cho biết, thời gian đầu, những người đi tập thể dục khá hào hứng lấy nước ở đây để uống lúc cần. Nhưng sau này, để ý thấy lắp ngay cạnh nhà vệ sinh, cứ tưởng tượng hai hệ thống này cùng sử dụng chung một nguồn nước mà ái ngại, không dám dùng.

 nuoc uong mien phi "e" vi dat canh... nha ve sinh cong cong hinh anh 2

Không có người uống, nhiều người dân dùng nước này để... rửa tay. M.K

Nhiều người dân thường tập thể dục, nghỉ chân gần đó cũng cho biết, vị trí lắp đặt nước uống tinh khiết quá khó coi nên hiện cái máy nước lọc này chỉ để phục vụ người dân rửa tay, rửa vật dụng, hứng nước rửa chân khi bước lên từ bãi cát chứ chẳng ai muốn uống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi trận U23 Việt Nam đá bại U23 Iraq đã kết thúc nhiều giờ,...
Với các hoạt động từ thiện như khám, chữa bệnh miễn phí, tặng học...
Tòa sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng 13...