Thứ Hai, ngày 18/03/2019 21:01 PM (GMT+7)

Phát hoảng với những trường hợp nổ bật lửa không ngờ

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 17/10/2017 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bật lửa là một vật dụng quen thuộc và phần lớn mọi người đều cho rằng đây là vật dụng an toàn nhưng thực chất đó là “một quả bom nổ chậm” khi bỏ túi.

   

Vừa mới đây, một người đàn ông một người đàn ông ở TP. Hồ Chí Minh phải nhập viện vì bật lửa rò rỉ ga. Theo lời nạn nhân, ông lấy bật lửa ra châm lửa hút thuốc rồi cho ngay vào túi quần. Ngay sau đó, ông cảm thấy đùi vô cùng nóng và nhìn xuống thì thấy chiếc quần đang cháy.

Mặc dù, ông nhanh chóng vào nhà vệ sinh để cởi bỏ quần áo nhưng đến khi tháo được mấy lớp quần thì lửa đã bén sâu vào da.

Nạn nhân bị bỏng lửa gas tỉ lệ 20% vùng đùi, thân mình, độ 2-3, bỏng sâu. Ngoài ra, vùng kín bị bỏng nặng, ảnh huởng đến việc vệ sinh vùng tầng sinh môn và rất khó chăm sóc.

 phat hoang voi nhung truong hop no bat lua khong ngo hinh anh 1

Bật lửa phát nổ gây bỏng nặng vùng dưới của nạn nhân. Ảnh:I.T

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về chiếc bật lửa tự dưng phát nổ khiến cả gia đình phải hoảng sợ. Theo facebooker, khi cả nhà đang ngồi chơi ở phòng khách bỗng nghe thấy 1 tiếng nổ khá to khiến trẻ con hốt hoảng, chạy toán loạn. Bố mẹ liên trong tâm trạng lo lắng đi tìm xem tiếng nổ ấy phát ra từ đâu. Sau một hồi tìm kiếm thì một mảnh nhựa màu vàng rơi tận phòng ngủ - đó là chiếc bật lửa để trên ngăn bàn thờ.

 phat hoang voi nhung truong hop no bat lua khong ngo hinh anh 2

Câu chuyện chiếc bật lửa tự phát nổ khiến dân mạng hoang mang. Ảnh: I.T

Chịu cảnh tương tự facebooker H.Q.T chia sẻ: “Nhà cháu cũng từng xảy ra trường hợp này. Tá hỏa tưởng chập điện vì tiếng nổ rất to và lóe sáng, ai ngờ “thủ phạm” là chiếc bật lửa. Nguyên nhân như sau: Khi bật lửa lên sẽ thả nút tắt ga rồi bật lửa tự tắt, cái của nhà cháu thì không. Do không để ý, ga bén vào chìa khóa xe máy, chảy nhựa và nổ cực kỳ to. Hú hồn hôm đấy”.

Khoảng tháng 4.2016, anh Nguyễn Khắc Hưng (ngụ tại ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) bất ngờ bị chiếc bật lửa gas nổ tung làm tét bàn tay phải khi mồi thuốc lá.

Đó chỉ là một trong rất nhiều những trường hợp bị tai nạn vì nổ bật lửa. Điều may mắn rằng những chiếc bật lửa họ sử dụng còn lại rất ít ga nên chưa để lại hậu quả ảnh hưởng đến tính mạng con người. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh không nên để bật lửa trong người, gần các vật liệu cháy nổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất về việc hàng nghìn học sinh phải đi xét nghiệm...
Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm (xã Nga Mỹ, huyện...
Năm 2001 tỉnh Hà Giang thực hiện dự án công viên nước Hà Phương số...