Thứ Hai, ngày 17/12/2018 16:47 PM (GMT+7)

Phạt tiền du khách hái hoa trên đỉnh Mẫu Sơn

authorMộc Trà Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày gần đây, hoa cẩm tú cầu tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đang nở rộ khoe sắc thu hút nhiều khách du lịch tham quan, thưởng ngoạn hoa. Tuy nhiên xuất hiện những du khách không chỉ thưởng ngoạn mà hái cả hoa mang về.

   

Khí hậu trên đỉnh Mẫu Sơn mát mẻ, cộng với dịp này hoa cẩm tú cầu nở rộ nên hút khách, nhất là các bạn trẻ thập phương. Đặc biệt vào các ngày nghỉ cuối tuần hàng nghìn du khách lên đỉnh Mẫu Sơn thăm quan, nghỉ dưỡng. 

Anh Hoàng Lăng Huy - Ban quản lý khu du lịch Mẫu Sơn cho biết, hàng nghìn du khách đang đến với Mẫu Sơn để tham quan, chụp ảnh cùng hoa cẩm tú cầu nở rộ. Tuy nhiên, một vài người ý thức kém đã hái hoa bẻ cành để chụp ảnh mà mang xuống núi.

Trước đây Ban quản lý chỉ nhắc nhở, tuy nhiên hiện tượng vẫn tiếp tục tái diễn nên UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản hướng dẫn xử phạt các hành vi hái hoa, đốt lửa, xả rác không đúng nơi quy định trên khu du lịch.

 phat tien du khach hai hoa tren dinh mau son hinh anh 1

Nhiều người ý thức kém, bẻ hoa cẩm tú cầu tại khu du lịch Mẫu Sơn. NMV

 phat tien du khach hai hoa tren dinh mau son hinh anh 2

Nhiều trường hợp còn ngang nhiên ôm hoa xuống núi.(NMV)

 phat tien du khach hai hoa tren dinh mau son hinh anh 3

Ví dụ như, chiều 3.6 Ban quản lý khu du lịch đã phát hiện và xử phạt một trường hợp hái hoa đó là  H.T.H (SN 1998) ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Cô H bị xử phạt với số tiền 50.000 đồng theo quy định.

Việc xử phạt được xem là cách thức góp phần nâng cao ý thức của nhiều khách tham quan, khách du lịch khi nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp Mẫu Sơn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Sự việc được cho là xảy ra sáng 16.12 tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà...