Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 22:45 PM (GMT+7)

Phóng viên Dân Việt ủng hộ 100% giải thưởng cho nhà dân bị lũ san bằng

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Năm, ngày 13/11/2014 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.11, nhà báo Hoàng Anh Tuấn, phóng viên thường trú Báo NTNN/Dân Việt tại Quảng Ninh đã ủng hộ toàn bộ số tiền đoạt giải tác phẩm “Đập vỡ lòng người tan” xuất sắc nhất tháng viết về sự cố vỡ đập thủy lợi Đầm Hà Động (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) qua cuộc thi “Góc ảnh người đóng thuế” (1,5 triệu đồng) cho nhà dân ở huyện Đầm Hà bị lũ lớn do vỡ đập san bằng.

   

Cùng đi có đoàn từ thiện nhân đạo do ông Nguyễn Tiến Mạnh – Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh làm trưởng đoàn, cùng đại diện các đơn vị hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã đến thăm và hỗ trợ gia đình chị Tô Thị Hường – phố Lỷ A Coỏng – thị trấn Đầm Hà có nhà bị sập trong cơn lũ ngày 30.10.

 phong vien dan viet ung ho 100% giai thuong cho nha dan bi lu san bang hinh anh 1
Nhà báo Hoàng Anh Tuấn (phải) trao tiền ủng hộ gia đình chị Hường.

Trước đó, khi nhận được thông tin về tình hình lũ và những thiệt hại do lũ gây ra đối với cơ sở hạ tầng, các công trình dân sinh và tài sản của người dân, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân tại huyện Đầm Hà, Báo NTNN/Dân Việt và Báo Quảng Ninh đã thông tin kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng sau lũ trên địa bàn huyện Đầm Hà. Trong đó, gia đình chị Tô Thị Hường  – phố Lỷ A Coỏng là hộ duy nhất bị trận lũ hôm 30.10 san bằng toàn bộ ngôi nhà đang ở. Căn nhà cấp 4 của chị Hường có diện tích 60m2, toàn bộ công trình phụ của gia đình chị bị đổ sập hoàn toàn và tài sản trong nhà đều bị nước cuốn trôi. Ngay sau khi Báo Quảng Ninh có thông tin kêu gọi ủng hộ cho gia đình chị Tô Thị Hường, có rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ như Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 50 triệu đồng, Công ty CP XDTM tổng hợp Hảo Minh – Cẩm Phả ủng hộ 10 triệu đồng, Hội Golf Quảng Ninh ủng hộ 10 triệu đồng.

 phong vien dan viet ung ho 100% giai thuong cho nha dan bi lu san bang hinh anh 2

 phong vien dan viet ung ho 100% giai thuong cho nha dan bi lu san bang hinh anh 3

 phong vien dan viet ung ho 100% giai thuong cho nha dan bi lu san bang hinh anh 4
Đoàn từ thiện Báo Quảng Ninh và các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình chị Hường.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn của Báo Quảng Ninh và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng phần nào chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, động viên giúp đỡ gia đình chị Hường khắc phục khó khăn sau lũ để sớm ổn định cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng chục gói thầu xây dựng cơ bản ở huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh)...
Đơn vị trúng thầu cung cấp đá dăm dùng để gia tải cho gói thầu XL10...
Theo Công văn số 972/BHXH-TCKT có 3 trường hợp được chi trả lương...