Thứ Năm, ngày 12/12/2019 00:26 AM (GMT+7)

Phú Thọ: Chỉ số điện tăng bất thường, người dân tập trung phản đối

authorTuấn Trung Thứ Năm, ngày 26/09/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 25/9, hàng trăm người dân xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã tập trung bày tỏ bức xúc khi chỉ số điện tăng bất thường và lấy chữ ký gửi đến các cơ quan chức năng thể hiện quan điểm về việc trả hoạt động kinh doanh điện cho ngành điện.

   

Được biết, từ nhiều ngày nay, người dân xã Hoàng Xá đã bức xúc về việc chỉ số công tơ điện kinh doanh và sinh hoạt bất ngờ tăng cao so với bình thường. Cá biệt, có trường hợp tăng gấp nhiều lần tháng trước.

 phu tho: chi so dien tang bat thuong, nguoi dan tap trung phan doi hinh anh 1

Ngày 25/9, hàng trăm người dân ở xã Hoàng Xá tập trung để phản đối việc chỉ số điện tăng bất thường.

Sau khi phản ánh sự việc đến chính quyền địa phương, Hợp tác xã dịch vụ điện năng và cấp nước sinh hoạt nông thôn Hoàng Xá (đơn vị cung cấp điện) nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng, ngày 25/9, người dân mới tập trung, lấy chữ ký đề nghị cơ quan chức năng trả hoạt động kinh doanh điện về cho ngành điện.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo xã Hoàng Xá xác nhận có việc người dân tập trung để lấy ý kiến về vấn đề điện. Vị lãnh đạo cũng cho biết, việc trả hoạt động kinh doanh điện về cho ngành điện không phải chỉ là mong muốn của người dân mà còn là mong muốn của chính quyền địa phương.

“Bà con muốn bàn giao lại cho ngành điện. Chính quyền cũng muốn bàn giao cho ngành điện nhưng đợt vừa rồi chưa bàn giao được thì xảy ra sự cố như vậy”, vị lãnh đạo này nói.

 phu tho: chi so dien tang bat thuong, nguoi dan tap trung phan doi hinh anh 2

Người dân ký vào đơn, yêu cầu trả hoạt động kinh doanh điện về cho ngành điện quản lý.

Trước đó, ngày 16/9, Hợp tác xã dịch vụ điện năng và cấp nước sinh hoạt nông thôn Hoàng Xá có thư xin lỗi khách hàng về những sự cố đã xảy ra. Trong thư, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Giám đốc HTX giải thích, việc tăng chỉ số công tơ điện là do hệ thống đường dây tại một số khu vực chưa được đầu tư kinh phí để sửa chữa nâng cấp dẫn đến bị hao phí điện năng, ảnh hưởng đến chất lượng điện.

Ngoài ra, do thiếu kinh nghiệm, hạn chế trong quá trình quản lý, điều hành nên việc khắc phục, sửa chữa, kiểm định chất lượng của một số hệ thống đo đếm điện chưa được thực hiện đúng định kỳ. Việc này phát sinh một số vấn đề bất cập, gây phiền hà cho khách hàng và những hộ dân sử dụng điện, gây bức xúc trong nhân dân.

Trong thư xin lỗi, ông Nghĩa nhận trách nhiệm và cam kết nỗ lực sửa chữa, khắc phục những hạn chế đã tồn tại. Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết, họ không đánh giá cao thư xin lỗi và cam kết của ông Nghĩa và mong muốn trả hoạt động kinh doanh điện về cho ngành điện quản lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1/1/2020, các cán bộ công chức, viên chức sẽ chính thức bị...
Sau khi nắm được thông tin về dự án nâng cấp đường ĐT 601 qua địa...
Hai công trình Nghĩa trang tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam...