Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 22:51 PM (GMT+7)

Phú Yên: Những hành động “bôi bẩn” công cộng đầy phản cảm

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 24/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đang diễn ra nhiều kiểu phá hoại công trình công cộng, gây bức xúc dư luận.

   

Những ngày gần đây, nhiều người hết sức bất bình trước những hành động phá hoại các công trình nghệ thuật tại TP.Tuy Hòa. Điển hình là nạn sơn vẽ bậy trên các tượng nghệ thuật tại công viên bờ biển Tuy Hòa.

 phu yen: nhung hanh dong “boi ban” cong cong day phan cam hinh anh 1

Mặt trước cụm tượng đôi cá bị sơn vẽ bậy.Ảnh: H.P

Ông Trần Thanh Quang (phường 9, Tuy Hòa) bày tỏ: “Đây là những tượng đá nguyên khối được điêu khắc công phu, đặt giữa các thảm cỏ, cây xanh trên đường đi bộ ven biển. Tạo nên cảnh quan hết sức hài hòa, hấp dẫn. Thế mà những kẻ phá hoại lại ngang nhiên bôi bẩn, hết sức phản cảm! Cần phải lên án, nghiêm trị hành động kiểu này”. 

  phu yen: nhung hanh dong “boi ban” cong cong day phan cam hinh anh 2

Mặt sau cụm tượng đôi cá

Theo nhà điêu khắc Nguyễn Thành Vinh (Đại học Phú Yên), những hành động phá hoại như trên là không thể chấp nhận được. “Riêng việc tẩy xóa các vết sơn vẽ bậy trên tượng đá nguyên khối phải mất nhiều công sức. Phải cần người có chuyên môn để chà tẩy, nếu không sẽ làm mờ mất các đường nét điêu khắc trên khối tượng…”, ông Vinh nói.

 phu yen: nhung hanh dong “boi ban” cong cong day phan cam hinh anh 3

Một máy bán hàng tự động tại TP.Tuy Hòa bị đập phá

Chẳng những sơn vẽ bậy, hàng loạt máy bán hàng tự động dọc các tuyến đường TP.Tuy Hòa còn bị đập phá không thương tiếc. Đại diện Công ty CP Đầu tư và thương mại VVM cho biết, chỉ sau 1 tháng lắp đặt, đã có 1/3 lượng máy bán hàng tự động của đơn vị bị đập phá để lấy cắp tiền, nước giải khát,… Công ty VVM đã báo cáo với chính quyền địa phương để truy tìm kẻ cắp và đang có phương án bảo vệ chặt chẽ các máy bán hàng tự động.

 phu yen: nhung hanh dong “boi ban” cong cong day phan cam hinh anh 4

Một bãi rác ăn nhậu tại đường đi bộ ven biển Tuy Hòa

Trao đổi với Dân Việt, đại diện UBND TP.Tuy Hòa cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc truy tìm, xử lý những kẻ phá hoại cảnh quan, công trình công cộng.

Bên cạnh việc giám sát xử lý nghiêm những vi phạm, chính quyền địa phương đang tổ chức nhiều mô hình truyền thông, kêu gọi gìn giữ môi trường cảnh quan công cộng và các khu dân cư. Chính quyền địa phương rất hoan nghênh cộng đồng đã lên án mạnh mẽ những hành động gây “xấu xí” môi trường du lịch thân thiện, an toàn của TP.Tuy Hòa, Phú Yên…       

Xem bình luận
Phải lên án mạnh tình trạng vô văn hóa này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Văn Khương (SN 1963) – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP. Hà Nội...
Nhiều bờ xôi ruộng mật, đất thổ cư của hàng chục hộ dân ở thị trấn...
Ngày 9 -10/9/2019 (tức ngày 11 - 12/8 âm lịch), Báo điện tử Dân...