Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:45 AM (GMT+7)

QLTT quét hàng hóa nghi giả mạo tại Hội chợ Linh Miu diễn “lộ ngực”

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 18:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14.10, lực lượng Quản lý Thị trường tung gần 20 cán bộ đến kiểm tra, xử lý hàng hóa tại Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016.

   

Trước đó nhiều bạn đọc ở TP. Hạ Long đã gửi đến báo Dân Việt hình ảnh và clip về việc ca sỹ Linh Miu biểu diễn trong đêm khai mạc hội chợ bị “lộ ngực”, hàng hóa bán tại nhiều gian hàng không rõ nguồn gốc, tiền uống nước và gửi xe bị chặt chém. Đặc biệt nghiêm trọng là tại khu vực gửi xe vào hội chợ trưởng phòng của 1 trung tâm thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường bị đánh hội đồng dã man.

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 1

Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại hội chợ.

Ghi nhận của Dân Việt, chiều ngày 14.10, gần 20 người của Chi Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ninh chia làm 3 đội để kiểm tra hàng hóa tại nhiều gian hàng bên trong hội chợ. Lực QLTT đã phát hiện và lập biên bản thu giữ nhiều mặt hàng có nghi vấn giả mạo nhãn hiệu… Lượng hàng thu giữ khá lớn sau đó được chất vào bao hàng lớn đưa về kho hàng của Cục QLTT để mang đi giám định.

Ông Phạm Anh Tuấn – Đội Trưởng đội QLTT số 5 cho biết: Công việc kiểm tra sẽ được lực lượng QLTT tiến hành liên tục để quyết bỏ những mặt hàng vi phạm ra khỏi hội chợ.

Liên quan đến những phản ánh của người dân ông Lê Trung Kiên - Phó Ban tổ chức hội chợ cho biết: Hội chợ được Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty TNHH Hạ Long Event tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Các doanh nghiệp tham gia gian hàng đều được ký hợp đồng trực tiếp với Ban tổ chức về hàng hóa bán tại hội chợ. Tuy nhiên, do chỉ quản lý vòng ngoài nên không kiểm soát hết được có gian hàng bên trong có gian hàng tổ chức xem tướng số cũng như bán không đúng chủng loại hàng hóa như đã đăng ký.

Việc dân phản ánh bị chặt chém chỗ ngồi uống nước khi xem ca nhạc là không đúng vì trước đó, chủ gian hàng đã thỏa thuận trước với khách. Ông Kiên còn cho biết, nghe tin có tổ chức đánh bạc trong hội chợ, lực lượng bảo vệ của công ty vào xử lý ngay.

Trả lời cầu hỏi phóng viên việc tập trung nhiều gian hàng thủ công không đúng với ý nghĩa hội chợ như tên gọi là Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh. Ông Kiên cho rằng, việc Ban tổ chức cho các gian hàng này tham gia là để có nguồn kinh phí để tổ chức và bù trừ vào hơn 50 gian hàng OCOP tham gia được miễn phí toàn bộ.

Liên quan đến việc khách đến hội chợ bị chặt chém vé gửi xe và đánh hội đồng, ông Kiên cho rằng vòng ngoài gửi xe là do UBND TP. Hạ Long giao cho Công ty bảo vệ Bảo Ngọc trông coi và thu phí nên không liên quan gì đến bên Ban tổ chức hội chợ làm nhiệm vụ bên trong.

Hình ảnh kiểm tra hàng hóa được Dân Việt ghi lại:

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 2

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 3

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 4

Gần 20 cán bộ QLTT tiến hành kiểm tra nhiều gian hàng có hàng nghi vấn giả mạo nhãn hiệu.

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 5

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 6

Nhiều biên bản được lập ra.

 qltt quet hang hoa nghi gia mao tai hoi cho linh miu dien “lo nguc” hinh anh 7

Hàng hóa thu giữ được chuyển lên ô tô để đưa về kho.

Vụ Trưởng phòng ở một Trung tâm thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh bị đánh hội đồng do không trả tiền phí trông xe vô lý hiện đang được Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc, điều tra làm rõ.

Dân Việt tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nạn nhân vụ án cố ý gây thương tích ở TP.Huế (Thừa Thiên-...
Ngày 18.10, UBND quận Hải An,TP Hải Phòng đã tiến hành cưỡng chế,...
Trao đổi với PV Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm về hướng xử lý...