Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 01:58 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Phá dỡ phần xây dựng trái phép của nhà nghỉ lấn sông

authorTrần Anh - Lê Tập Thứ Ba, ngày 09/04/2019 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến nhà nghỉ Hoài Thu (thuộc địa phận thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) xây dựng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1A và xây lấn nhánh sông Gianh. Nhóm PV Dân Việt ghi nhận được một phần công trình vi phạm đã đập bỏ.

   

Cụ thể, phần cổng của nhà nghỉ Hoài Thu lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1A đã được ông Nguyễn Văn Đức (chủ công trình) đập bỏ.

Ngày 21.3 UBND xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định xử phạt phần móng của công trình xây dựng lấn chiếm nhánh sông Gianh với mức phạt 7 triệu đồng. Buộc chủ nhà nghỉ phải tiến hành tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trong vòng 10 ngày.

 quang binh: pha do phan xay dung trai phep cua nha nghi lan song hinh anh 1

Một phần công trình nhà nghỉ Hoài Thu xây dựng lấn chiến hành lang Quốc lộ 1A đã được dỡ bỏ. Ảnh: Dân Việt

Ông Nguyễn Văn Lào – Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch cho biết: “Ủy ban xã đã vận động chủ nhà nghỉ Hoài Thu tháo dỡ phần xây dựng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1A, họ cũng đã từng bước tháo dỡ. Về phần lấn chiếm ra nhánh sông Gianh chúng tôi đã lập biên bản xử phạt phần móng và yêu cầu sớm dỡ bỏ”.

“Việc công trình xây dựng trên khoảng không ra phía sông chúng tôi chưa có căn cứ quy định nào nên không thể thực hiện xử phạt. Đến giờ tôi vẫn không biết bên đơn vị quản lý đường sông xử lý như thế nào. UBND xã đã có công văn lên UBND huyện để có hướng xử lý”, ông Lào cho biết thêm.

 quang binh: pha do phan xay dung trai phep cua nha nghi lan song hinh anh 2

Phần lấn chiếm đã bị được đập bỏ. Ảnh: Dân Việt

PV Dân Việt cũng đã liên hệ với ông Đỗ Xuân Thủy - Chi cục phó Quản lý đường bộ II.4 (Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam), ông Thuỷ nói: “Hiện chúng tôi đang vận động chủ nhà nghỉ tự tháo dỡ và đã tháo được một phần công trình lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1A, thời gian tới sẽ tiếp tục vận động để nhà nghỉ hoàn trả lại mặt bằng”.

Trước đó, báo điện tử Dân Việt đã phản ánh “Quảng Bình: Nhà nghỉ Hoài Thu ngang nhiên xây dựng trái phép”, phản ánh về việc nhà nghỉ Hoài Thu (nằm sát chân cầu Thanh Ba, thuộc địa phận thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch) xây sai phép, lấn chiếm hành lang đường bộ và lấn cả nhánh sông Gianh.

Sau khi bài viết đăng tải, ngày 8.3 Sở Văn hoá – Thể thao tỉnh Quảng Bình đã có văn bản ngừng cấp Giấy phép kinh doanh của nhà nghỉ Hoài Thu khi chưa thực hiện dỡ bỏ các công trình vi phạm.

 quang binh: pha do phan xay dung trai phep cua nha nghi lan song hinh anh 3

Văn bản của Sở Văn hoá – Thể thao tỉnh Quảng Bình về việc nhà nghỉ Hoài Thu phải dỡ bỏ công trình vi phạm mới được cấp Giấy phép kinh doanh karaoke.

Cụ thể, văn bản nêu rõ: Tạm ngừng cấp Giấy phép kinh doanh karaoke tại cơ sở Hoài Thu I, với lý do: Chủ cơ sở không chấp hành các nội dung liên quan tại Quyết định xử phạt của Cục Quản lý đường bộ II (Tổng Cục đường bộ Việt Nam).

Sau khi ông Nguyễn Văn Đức chấp hành các nội dung liên quan tại Quyết định xử phạt của Cục Quản lý đường bộ II, dỡ bỏ công trình xây dựng trái phép và có ý kiến của chính quyền địa phương thì  Sở Văn hoá – Thể thao tỉnh Quảng Bình mới cấp Giấy phép kinh doanh karaoke theo quy định.

Xem bình luận
Cần xử lý nghiêm
Bình luận có 0 phản hồi
Cơ quan chức năng xử lý rất kịp thời
Bình luận có 0 phản hồi
Sai phạm thì phải chịu khó đập bỏ nhé
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô chính quyền sở tại.
Bình luận có 0 phản hồi
Ủng hộ, đập bỏ hết đi
Bình luận có 0 phản hồi
Sai phạm thì phải đập bỏ thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ, công chức, viên chức sẽ bị cách chức nếu có các hành vi vi...
UBND TPHCM vừa chính thức có văn bản đề nghị cho học sinh, sinh...
Công chức viên chức sẽ bị buộc thôi việc nếu có hành vi vi phạm vào...