Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:15 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Vỉa hè cầu 3500 tỉ đồng mới sử dụng đã hư hỏng

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là cây cầu Cửa Đại bắc qua sông Thu Bồn nối TP Hội An với huyện Duy Xuyên và các huyện, thị khác phía Nam tỉnh Quảng Nam dù mới đưa vào sử dụng cuối tháng 3 vừa rồi, nhưng hiện nay trên cầu xuất hiện nhiều điểm bong tróc gạch lát hai bên dành cho người đi bộ…

   

Ghi nhận của Dân Việt tại cầu Cửa Đại, theo hướng từ TP Hội An vào huyện Duy Xuyên xuất hiện nhiều điểm gạch bị bong tróc, dồn lên và bật khỏi lớp hồ bên dưới. Một số viên gạch có thể dùng tay gỡ lên được. Theo chiều ngược lại cũng có nhiều điểm gạch bị bong lên. Tổng cộng có gần 10 điểm trên vỉa hè cầu gạch lát bị bong tróc.

 quang nam: via he cau 3500 ti dong moi su dung da hu hong hinh anh 1

 Hình ảnh gạch bị bong tróc trên vỉa hè cầu Cửa Đại. 

Để khắc phục sự cố, công nhân đang tiến hành phá bỏ lớp gạch bị bong tróc trên vỉa hè và lát lại gạch mới. Theo một công nhân đang lát lại vỉa hè cho biết: “nguyên nhân gạch bị bong tróc là do nắng nóng nên co ngót và bong ra. Để làm lại, chỉ việc gỡ lớp gạch cũ ra, làm lại về sinh bề mặt vỉa hè và lát lại là được. Theo thiết kế giữa các lớp gạch có khe nhiệt để co giãn nhưng khi nắng nóng, các khe nhiệt giản nở này hơi nhỏ nên làm gạch bung lên. Lần này chúng tôi sẽ tạo khe nhiệt lớn hơn để tránh việc giản nỡ làm gạch bong lên”-  công nhân này nói.

 quang nam: via he cau 3500 ti dong moi su dung da hu hong hinh anh 2

Gạch xô lên khỏi bề mặt vỉa hè.

Một cán bộ của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai tỉnh Quảng Nam (đơn vị chủ đầu tư) cho biết, cây cầu Cửa Đại đang còn thời hạn bảo hành nên việc hư hỏng sẽ do nhà thầu yêu cầu đơn vị thi công tiến hành sửa chữa lại. “Khi lát gạch cũng đã tính toán việc co giãn nhưng không lường hết được gạch giãn nở nhiều làm bong lên. Tuy nhiên, việc một số chỗ gạch bị bong tróc không ảnh hưởng đến chất lượng công trình…” - vị cán bộ này nói.

 quang nam: via he cau 3500 ti dong moi su dung da hu hong hinh anh 3

Công nhân đang tiến hành lát lại vỉa hè bị bong tróc.

Cầu Cửa Đại bắc qua sông Thu Bồn nối TP Hội An với các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam có dài 1.481m, rộng 25,5m, phần đường dẫn dài 16,8km có tổng mức đầu tư 3.450 tỉ đồng. Đây là cây cầu có kỷ lục về bề rộng nhịp đúc hẫng với khẩu độ 150m - dài nhất Việt Nam hiện nay và được UBND tỉnh Quảng Nam khánh thành vào ngày 27.3 vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ sa thải nhân viên hợp đồng Trần Vĩnh Thuận, công...
Chiều nay (23.10), Quốc hội sẽ công bố kết quả bầu Chủ tịch nước...
Luật sư cho biết, căn cứ về mặt pháp luật, UBND TP Cần Thơ ra Quyết...