Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 10:13 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Ai cho phép mang "bức tường hiểm họa" đến quảng trường?

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 07/09/2016 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc bức tường Tiger lắp ráp bằng thép nặng hàng trăm tấn bị đổ sập chỉ sau một cơn mưa làm 3 người bị thương đã gây bức xúc trong dư luận người dân. Bởi lẽ nơi xảy ra là Quảng trường lớn nhất tỉnh, được xây dựng chỉ để dành cho người dân đến thư giãn, nghỉ ngơi.

   

Sáng ngày 6.9, để làm rõ hơn việc cho phép dựng bức tường trên đúng hay sai. Và vì sao lại cho Hãng bia Tiger làm tường thép "khủng'" để tổ chức Games Show tại vị trí nghỉ ngơi của đông đảo người dân nhằm quảng bá sản phẩm..., phóng viên báo Dân Việt đã có buổi làm việc với lãnh đạo sở ngành và cấp chính quyền liên quan của Quảng Ngãi.

 quang ngai: ai cho phep mang "buc tuong hiem hoa" den quang truong? hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào ngày 2.9. Ảnh:  Công Xuân

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc sở VH TT&DL tỉnh cho biết: "Người được ủy quyền và kí văn bản thỏa thuận cho phép là ông Hồ Quý Nhân, PGĐ sở. Hôm qua ngày 5.9, sở đã tổ chức họp để kiểm tra, rà soát lại quy trình cho phép có đúng quy định không. Và đã có văn bản gửi cho UBND tỉnh Quảng Ngãi báo cáo toàn bộ vụ việc.

Theo bản báo cáo này (do ông Hồ Quý Nhân, PGĐ sở VHTT&DL tỉnh kí và gửi vào ngày 3.9.2016), thì sau khi làm việc với đại diện đơn vị tổ chức của Hãng bia Tiger; sở VHTT&DL tỉnh đã trao đổi và được UBND TP Quảng Ngãi thống nhất địa điểm dựng bức tường thép tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, để tổ chức Games Show quảng bá sản phẩm. Và đơn vị tổ chức cũng đã có văn bản cam kết chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về an toàn kết cấu tường được lắp đặt, tính mạng và tài sản... của tổ chức, cá nhân trong quá trình tổ chức chương trình.

 quang ngai: ai cho phep mang "buc tuong hiem hoa" den quang truong? hinh anh 2

Hiện cây cối ngã đổ do tường thép sập vẫn chưa được thu dọn. Ảnh:  Công Xuân

Tuy nhiên vào trưa cùng ngày, ông Đoàn Hùng Cường, Phó chánh văn phòng UBND TP. Quảng Ngãi thẳng thắn: "Lẽ ra trước khi chọn địa điểm để cho phép Hãng bia Tiger tổ chức Games Show, thì sở VHTT&DL tỉnh phải có sự trao đổi với chính quyền thành phố. Thế nhưng họ không làm việc đó mà trong văn bản gửi đến, cùng với đề nghị tạo điều kiện sở VHTT&DL tỉnh đã cho phép và chỉ luôn địa điểm để Hãng bia Tiger làm tường và tổ chức chương trình là tại vị trí Quảng trường Phạm Văn Đồng".

"Dù không đồng tình với cách làm và chọn vị trí cho phép trên của sở VHTT&DL tỉnh. Bởi lẽ đây là Quảng trường nên lượng người tập trung đến rất đông mà cho lắp, dựng công trình cao, đồ sộ bằng thép như vậy không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên vì tế nhị nên chính quyền thành phố đành im lặng. Tuyệt đối thành phố chưa có sự phê duyệt bằng văn bản nào đồng ý cho doanh nghiệp tổ chức chương trình tại vị trí trên", ông Cường khẳng định 

"Cũng rất may là khi xảy ra tai nạn là đang trong quá trình thi công lắp đặt, lại rơi vào thời điểm không có người dân đến đây nên chỉ có 3 công nhân bị thương nhẹ. Chứ nếu không thì hậu quả không thể lường được", ông Cường bày tỏ.

Như đã đưa tin vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 2.9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi đã xảy ra mưa, dẫn đến bức tường thép nặng hàng trăm tấn do hãng bia Tiger dựng lên tại Quảng trường Phạm Văn Đồng đổ sập, khiến 3 công nhân đang làm ở gần đó bị thương; đồng thời làm hàng trăm tấn sắt thép bịt kín cả con đường.

Dù sự việc đã xảy ra đã gần 5 ngày, thế nhưng hiện tại khu vực xảy ra tai nạn, cây cối ngã đổ và rác vẫn chưa được thu dọn.

"Chính quyền thành phố chưa bao giờ có chủ trương cho phép doanh nghiệp đến lắp đặt vật dụng, công trình...để quảng bá sản phẩm gây nguy hiểm đến tính mạng và cơ sở hạ tầng: thảm cỏ, cây xanh tại khu vực Quảng trường Phạm Văn Đồng".

(Ông Đoàn Hùng Cường, Phó chánh văn phòng UBND TP. Quảng Ngãi)

Xem bình luận
Đồng ý với tuanthanh. Tường thép sập là do thiên tai, ngoài ý muốn xin rút kinh nghiệm sâu sắc
Bình luận có 0 phản hồi
trớt quớt..."lỗi đánh máy"
Bình luận có 0 phản hồi
Chúng tôi sẽ cho kiểm điểm và rút kinh nghiệm, hết.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xảy ra vụ cháy 4 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 thi...
Gần 150 người lao động của Công ty CP sửa chữa tàu biển Nosco...
Tôi xin hỏi, quyền, nhiệm vụ của thanh tra giao thông và cảnh sát...