Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:09 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Chủ DA thủy điện chặt phá trái phép cây trồng của dân

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 10/05/2018 17:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua kiểm tra, chính quyền xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây phát hiện chủ dự án thủy điện Sơn Trà 1 đã phát dọn trái phép cây trồng của hàng loạt hộ dân trên diện tích nằm ngoài ranh giới được quy hoạch.

   

Sáng 10.5, tiếp xúc với PV báo Dân Việt, ông Lê Khuyến (sinh 1974), ở thôn Mang Trẫy, xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây bức xúc phản ánh: "Cách đây khoảng 3 tuần khi đi kiểm tra tôi đã phát hiện 3000m2 đất rừng trồng cây gió bầu, tre....của gia đình nằm phía trên và ngoài khu vực quy hoạch đã bị chủ dự án (DA) thủy điện Sơn Trà 1 chặt phát sạch. Cùng chung số phận còn có phần đất rừng đã trồng cây của 3 gia đình khác ở gần cũng bị chủ DA thủy điện Sơn Trà 1 phát dọn sạch".

 quang ngai: chu da thuy dien chat pha trai phep cay trong cua dan hinh anh 1

Một góc diện tích đất rừng trồng cây của ông Khuyến đã bị chủ DA thủy điện Sơn Trà 1 chặt phát trái phép

"Đất sản xuất của tôi nằm ngoài phạm vi quy hoạch và cũng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ các cấp ngành địa phương, chưa đền bù. Thế nhưng không hiểu vì sao chủ đầu tư lại ngang nhiên chặt phá cây trồng của tôi và các hộ dân khác như vậy", ông Khuyến tức giận. Theo đó ông Khuyến cùng 3 hộ có đất bị chủ đầu tư DA thủy điện Sơn Trà 1 chặt phát trái phép gửi đơn gửi đến các cấp chính quyền địa phương nhờ can thiệp.

Tại buổi làm việc vào trưa cùng ngày, ông Đinh Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Sơn Lập xác nhận: "Phản ánh của ông Khuyến và một số hộ dân khác về việc chủ đầu tư DA thủy điện Sơn Trà 1 chặt phát cây trồng trái phép trên đất rừng của mình là có thật. Hiện xã đang tiến hành đo đạc cụ thể số diện tích bị chặt phát trái phép; đồng thời báo cáo toàn bộ vụ việc cho huyện để chỉ đạo xử lý".

 quang ngai: chu da thuy dien chat pha trai phep cay trong cua dan hinh anh 3

Thủy điện Sơn Trà 1

Cũng trong quá trình kiểm tra vụ việc trên, chính quyền xã Sơn Lập còn phát hiện toàn bộ số diện tích bị chặt phát trái phép của ông Khuyến và 3 hộ đều nằm trong khu vực bị ngập nước khi thủy điện tiến hành tích nước. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà chủ dự án thủy điện Sơn Trà 1 đưa số diện tích của 4 hộ này ngoài quy hoạch, không đền bù.

Ông Lê Văn Tùng – Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết: "Tôi đã nhận được văn bản phản ánh vụ việc của chính quyền xã Sơn Lập. Huyện đang chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn tiến hành xác minh và kiểm tra để có cơ sở xử lý cụ thể".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng (Gio Linh, Quảng Trị) đã xây quán...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...
Người điều khiển xe gắn máy liên tục gặp tai nạn tại một khúc cua ở...