Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 20:25 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Cựu binh Mỹ 26 năm làm "bà đỡ" cho phụ nữ nghèo Sơn Mỹ

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 15/03/2018 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Suốt 26 năm đến chân tượng đài Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi để kéo vĩ cầm trong ngày tưởng niệm vụ thảm sát; ngần ấy thời gian cựu binh Mỹ Mike Boehm quyên góp, lập quỹ để giúp phụ nữ nghèo Quảng Ngãi vượt qua khó khăn.

   

Là cựu binh tham chiến ở chiến trường miền Nam, Việt Nam, Mike Boehm đã chứng kiến đau thương, mất mát do những người lính như mình đã gây ra cho người dân Việt Nam.

Sau khi chiến tranh kết thúc, Mike muốn việc thiết thực để chuộc lỗi, góp một phần nhỏ bé bù đắp những mất mát trong chiến tranh của nhân dân Việt Nam.

 quang ngai: cuu binh my 26 nam lam "ba do" cho phu nu ngheo son my hinh anh 1

Cựu binh Mike và đồng đội trong một lần đến thăm người dân ở Sơn Mỹ

Suốt 26 năm qua cứ đến ngày tưởng niệm vụ thảm sát ông Mike lại đến dưới chân tượng đài Sơn Mỹ để kéo vĩ cầm; cũng ngần đó thời gian cựu binh Mỹ Mike Boehm quyên góp, lập quỹ để giúp đỡ phụ nữ nghèo Quảng Ngãi, đặc biệt là xã Tịnh Khê vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 quang ngai: cuu binh my 26 nam lam "ba do" cho phu nu ngheo son my hinh anh 2

 quang ngai: cuu binh my 26 nam lam "ba do" cho phu nu ngheo son my hinh anh 3

Ông Mike thăm hỏi một gia đình phụ nữ ở Sơn Mỹ gặp khó khăn đã nhận tiền hỗ trợ mua bò để phát triển kinh tế gia đình mình

Theo đó với vai trò là Giám đốc Dự án của tổ chức Madison Quakers, Inc (thành lập vào năm 1993), cùng số tiền nhỏ ban đầu là 3.000 USD; cựu binh Mike đã lặng lẽ quyên góp từ bạn bè, các nhà hảo tâm ở Mỹ để giúp vốn cho hàng trăm phụ nữ nghèo ở Quảng Ngãi, với số tiền tính đến nay đã gần 2,2 tỷ đồng.

 quang ngai: cuu binh my 26 nam lam "ba do" cho phu nu ngheo son my hinh anh 4

 quang ngai: cuu binh my 26 nam lam "ba do" cho phu nu ngheo son my hinh anh 5

 quang ngai: cuu binh my 26 nam lam "ba do" cho phu nu ngheo son my hinh anh 6

Người dân Sơn Mỹ gọi ông là “người bạn Sơn Mỹ”, người cựu binh này còn được Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi kết nạp làm Hội viên danh dự.

Ngoài ra từ tiền quyên góp của dự án trên, cựu binh Mike góp phần xây tặng 120 ngôi nhà tình thương, học bổng, xe đạp, tặng máy lọc nước cho học sinh.

Trước nghĩa cử tốt đẹp, tình cảm chân thành của cựu binh Mike, người dân Sơn Mỹ gọi ông là “người bạn Sơn Mỹ”. Đồng thời người cựu binh này còn được Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi kết nạp làm Hội viên danh dự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi cho vay 100 triệu đồng, đã quá hạn từ lâu nhưng không được trả...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...