Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:32 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 06:27 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Dân quá khích, bắt người, chặn xe

Sau khi bắt giữ suốt cả đêm cho đến sáng ngày 27.10, hàng trăm người dân ở xã Nghĩa An đã đưa 3 công nhân của một doanh nghiệp khai thác cát tại Cửa Đại, xã Nghĩa An lên trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa để phản đối.

   
Một số người quá khích còn ra Quốc lộ 1A để chặn xe, gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Đến chiều tối ngày 27.10, tuy số người tụ tập trước trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa đã giải tán. Thế nhưng một nhóm người tiếp tục ra tụ tập kéo theo hàng trăm người đi đường hiếu kỳ, gây mất trật tự tại ngã tư đường tránh Đông - Nghĩa Dõng - Lê Trung Đình, TP.Quảng Ngãi.

Đồng thời việc chặn xe trên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị trấn Sông Vệ của một số người dân quá khích ở xã Nghĩa An làm nhiều xe cô đi đường bị kẹt lại ở 2 bên đầu thị trấn này vẫn kéo dài nhiều km. Cùng với việc điều động thêm lực lượng để giữ gìn trật tự, Công an Quảng Ngãi tiếp tục hướng dẫn cho số xe ô tô lưu thông trên Quốc lộ 1A đi qua thị trấn Sông Vệ, phải chạy đường vòng qua nội thành Quảng Ngãi - huyện Nghĩa Hành-huyện Mộ Đức để giảm bớt ùn tắc.

Một số người dân xã Nghĩa An ra QL 1A, đoạn trước trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa, chặn xe gây ách tắc giao thông.
Một số người dân xã Nghĩa An ra QL 1A, đoạn trước trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa, chặn xe gây ách tắc giao thông.

Được biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do việc tận thu cát trong quá trình nạo vét để thông luồng tại Cửa Đại, xã Nghĩa An, đặc biệt trong năm 2013, đã gây sạt lở nặng, làm thiệt hại một số hồ nuôi tôm của dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh và UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã họp dân, có văn bản chỉ đạo tạm dừng việc nạo vét cát; đồng thời yêu cầu 2 doanh nghiệp khai thác là Công ty TNHH Sản xuất-thương mại-dịch vụ Ngọc Việt và Công ty cổ phần Trường Phát Lộc (gọi tắt là Công ty Trường Phát Lộc), khắc phục sự cố và xem xét đền bù cho người dân bị thiệt hại. Tuy nhiên trong khi việc khắc phục đang được các cấp ngành của tỉnh và doanh nghiệp triển khai thực hiện thì xảy ra vụ việc trên.

Tại buổi họp báo do UBND tỉnh và các cấp ngành tổ chức vào chiều cùng ngày, đại diện chính quyền và công an tỉnh cho biết: Cách đây mấy hôm, do thấy công nhân Công ty Trường Phát Lộc hút cát lấy luồng để đưa phương tiện vào khắc phục, người dân lại tưởng nhầm là doanh nghiệp bất chấp lệnh cấm, tiếp tục khai thác cát.

Vì vậy, vào chiều 26.10, khi 3 công nhân của công ty này vào Trạm biên phòng ở Nghĩa An để lấy chứng minh nhân dân bị bỏ quên, người dân địa phương đã bắt giữ và sự việc đã diễn ra như đã nêu. Đại tá Đinh Hoài Bắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Dù bất cứ vì lý do gì, thế nhưng với hành động của một số người dân xã Nghĩa An là bắt giữ trái phép 3 công nhân; gây rối trật tự, làm ách tắc, cản trở giao thông nhiều giờ liền trên Quốc lộ 1A là vi phạm và sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.

Được biết chiều 27.10, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp tục đến gặp, giải thích và vận động người dân trở về; đồng thời cam kết sẽ xử lý dứt điểm tình trạng sạt lở tại Cửa Đại.
Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận
ko gì đáng nói, cả nước đang hướng về biển đông
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù phóng viên đã xuất trình giấy giới thiệu ghi rõ nội dung làm...
Từ ngày 1.7, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành liên quan...
Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...