Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:35 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Khát cạnh công trình nước sạch tiền tỷ

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nắng nóng kéo dài những ngày qua đã làm xáo trộn cuộc sống của hơn 60 hộ dân ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) do giếng nước trong thôn bị khô cạn trơ đáy.

   

Tình trạng thiếu nước cũng làm cho hoa màu trồng trong vườn nhà bị khô héo thảm hại. Điều trớ trêu là những hộ dân đang chịu khát này ở cạnh công trình cung cấp nước sạch được xây dựng 4 tỷ đồng từ nguồn vốn của Nhà nước và đóng góp của người dân địa phương. Công trình do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào đầu năm 2008 và dự kiến đến cuối năm đó sẽ đưa vào sử dụng.

Theo kế hoạch, công trình sẽ cung cấp nước sạch cho hơn 900 hộ dân ở xã Phổ Khánh. Tuy nhiên, mãi đến tháng 2.2012, công trình mới được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Phổ Khánh quản lý, vận hành khai thác. Tuy nhiên, công trình thì hoàn thành nhưng nước vẫn chưa thể đến với người dân.

Ông Nguyễn Chì - Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Phổ Khánh cho biết việc không có nước cho đơn vị thi công hệ thống ống dẫn không đảm bảo. Vì vậy mà khi mở nước thì hệ thống ống dẫn bị vỡ tại những điểm kết nối, nên không thể cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều hộ dân người dân tộc Khmer (phần lớn không biết chữ) ở huyện...
Luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc một cô gái bị nhóm...
CSGT quăng lưới để bắt người vi phạm luật Giao thông chạy trốn là...