Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 22:34 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Vì sao hàng loạt cán bộ xã chậm được điều chuyển?

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 05/08/2019 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã quá thời hạn theo kế hoạch được phê duyệt, hàng loạt cán bộ xã nằm trong diện chuyển công tác ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) vẫn chưa thể bàn giao công việc để nhận công tác tại đơn vị mới. Sự việc này gây xáo trộn tâm lý nhiều cán bộ được điều chuyển.

   

Theo quyết định phê duyệt kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức cấp xã năm 2019 (do ông Trần Phước Hiền - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ ký), có 26/100 công chức ở 14 xã, thị trấn đã đủ thời gian và điều kiện để chuyển đổi theo quy định.

Quyết định trên nêu rõ, chính quyền 14 xã và thị trấn phải chỉ đạo cho toàn bộ số công chức (26 người) nằm trong kế hoạch phải hoàn thành bàn giao toàn bộ hồ sơ, công việc trước ngày 15/7/2019.

 quang ngai: vi sao hang loat can bo xa cham duoc dieu chuyen? hinh anh 1

Cán bộ huyện Đức Phổ đang làm thủ tục cho người dân

Tuy nhiên, đã quá thời hạn gần cả tháng, nhưng hàng loạt cán bộ xã nằm trong kế hoạch luân chuyển vẫn chưa nhận được quyết định, nên chưa thể tiến hành bào giao công việc. Sự việc này không chỉ xáo trộn tâm lý cán bộ được luân chuyển, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chung của chính quyền địa phương ở huyện này.

Ông V.M.T, một cán bộ ở xã Phổ Thạnh, bày tỏ: "Tôi và số anh em trong kế hoạch luân chuyển được phê duyệt (nhưng chưa có quyết định) đều có tâm lý làm việc theo kiểu cầm chừng chờ chuyển. Vì trước sau gì cũng đi nên có làm việc tốt (tại nơi cũ) thì cũng không được ghi nhận".

 quang ngai: vi sao hang loat can bo xa cham duoc dieu chuyen? hinh anh 2

Quyết định phê duyệt kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức cấp xã năm 2019 của huyện Đức Phổ

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ xác nhận: "Hiện nhiều công chức xã dù nằm trong kế hoạch nhưng chưa thể bàn giao để nhận công tác tại đơn vị mới. Lý do, các trường hợp này nằm trong diện quy hoạch trong nhiệm kỳ tới, nên chính quyền xã đề nghị dừng. Vì vậy, huyện đang họp bàn để xem xét điều chỉnh lại, dẫn đến chậm".

Xem bình luận
lại làm chò cười cho thiên hạ rồi cô tám
Bình luận có 0 phản hồi
chịu thua với kiểu làm việc này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thẩm phán TAND TP.Đông Hà bị người dân "tố" ra quyết định trái pháp...
Mặc dù có bảng giá vé, nhưng khách đi qua phà Quang Thanh (H. An...
Hàng chục hộ dân ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bức xúc khi tiền bồi...