Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:51 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi:Kết luận của đoàn kiểm tra vụ băm đồi lấy đất trái phép

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 08/05/2017 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đăng tải bài viết "Băm nát đồi núi lấy đất trái phép ở Quảng Ngãi", ngày 4.4.2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 1823/UBND-CNXD, chỉ đạo và giao cho sở TN-MT phối hợp với các ban ngành liên quan trực thuộc của tỉnh làm rõ.

   

Vừa qua, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã nhận được công văn số 1540/STNMT-KS có nội dung báo cáo kết quả kiểm tra thông tin phản ánh trên Báo điện tử Dân Việt về sự việc trên. 

Theo đó, ngày 17.4.2017 vừa qua, Sở TNMT chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Đông đã tiến hành kiểm tra thực địa khu đất đồi tại núi Thượng Hòa, thuộc xã Bình Đông. Tại thời điểm kiểm tra, không phát hiện trường hợp khai thác khoáng sản trái phép. Và hình ảnh phản ánh thực trạng trong bài viêt nằm ngoài khu vực đồi đất thôn Thượng Hòa (xã Bình Đông). 

Sau khi nhận được văn bản phản hồi của Đoàn kiểm tra liên ngành nói trên, PV Báo điện tử Dân Việt đã có buổi làm việc với chính quyền xã Bình Đông.

Sau khi xem những hình ảnh của phóng viên đã ghi lại trong quá trình xâm nhập thực tế để viết bài phản ánh về việc khai thác đất trái phép; không chỉ cán bộ địa chính mà ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, cũng khẳng định: "Đây là khu vực đồi núi thuộc địa phận của thôn Thượng Hoà".

 quang ngai:ket luan cua doan kiem tra vu bam doi lay dat trai phep hinh anh 1

Một vị trí khai thác đất trái phép tại đồi núi thôn Thượng Hòa (ảnh cắt từ Clip)

Cũng tại buổi làm việc với chính quyền Bình Đông, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã này thừa nhận: "Tình trạng khai thác đất trái phép tại khu vực thôn Thượng Hoà là có thật và diễn ra từ nhiều năm nay, nhưng mức độ không nhiều. Qua kiểm tra từ năm 2015 đến nay, chính quyền địa phương đã phát hiện và xử lý ít nhất 3 trường hợp khai thác đất trái phép tại khu vực đồi núi Thượng Hòa".

 quang ngai:ket luan cua doan kiem tra vu bam doi lay dat trai phep hinh anh 2

2 trong số những trường hợp khai thác đất trái phép tại thôn Thượng Hòa mà chính quyền xã Bình Đông đã xử lý. Ảnh Công Xuân 

Xem bình luận
Tỉnh cần kiểm tra lại
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Từ ngày 1.7, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành liên quan...