Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:30 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi:Trường có 9 học sinh chết đuối được xây hồ bơi

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 15:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là trường đầu tiên có hồ bơi được xây bằng nguồn vốn do các nhà hảo tâm đóng góp; là trường thứ 2 ở Quảng Ngãi có hồ bơi để dạy bơi cho học sinh.

   

Đến ngày 26.8, sau khoảng 1 tháng thi công việc xây dựng hồ bơi cho học sinh trường THCS Nghĩa Hà, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi đã hoàn tất, sẵn sàng đưa vào dạy bơi cho học sinh của trường trong dịp khai giảng năm học 2016-2017 sắp đến.

Công trình hồ bơi của trường THCS Nghĩa Hà có diện tích 25m x 13m x1m,  tổng vốn đầu tư gần 1,6 tỉ đồng, được xây từ nguồn vận động đóng góp của các doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

 quang ngai:truong co 9 hoc sinh chet duoi duoc xay ho boi hinh anh 1

Toàn cảnh hồ bơi vừa được hoàn thành để đưa vào hoạt động trong năm học đến. Ảnh: Công Xuân

Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Chuyển giao Công nghệ K&H, TP. Đà Nẵng; 1 trong những doanh nghiệp đóng góp xây dựng, đồng thời đảm nhận thiết kế, thi công công trình này, tâm sự: "Với việc đóng góp xây dựng hồ bơi để dạy bơi cho các em, bản thân tôi mong muốn giúp hs nơi đây tránh được tai nạn thương tâm và đáng tiếc như vừa qua".

 Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Kiên, Phó giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: "Trong điều kiện kinh phí ngân sách của ngành còn nhiều khó khăn, thì việc các tổ chức và cá nhân hảo tâm đóng góp để xây dựng hồ bơi dạy cho học sinh là điều vô cùng đáng quí. Bản thân tôi mong muốn trong thời gian đến, sẽ có nhiều trường trong tỉnh được xây hồ bơi theo hình thức trên".

 quang ngai:truong co 9 hoc sinh chet duoi duoc xay ho boi hinh anh 2

Khu vực bên trong hồ

Như đã đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 15.4, một nhóm 9 học sinh nam, cùng học cùng lớp 6B, ở trường THCS Nghĩa Hà đã tử vong khi ra tắm tại sông Trà Khúc, đoạn đi qua thôn Thanh Khiết, cùng T.P Quảng Ngãi.

Xem bình luận
Chỉ cần lấy cái móng tay số tiền của quan tham thì xây được cả ngàn cái hồ bơi cần gì kêu gọi đóng...
Bình luận có 0 phản hồi
Trường nào cũng có hồ bơi dạy cho các cháu thế này thì tốt biết mấy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...