Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:08 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Rác ngập ngụa sông ở xã NTM?

authorNgọc Vũ Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 06:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2015. Thế nhưng, một thực tế đang hiển hiện là con sông Trúc Kinh (đoạn đi qua thôn Trúc Kinh, xã Cam An) lại ngập trong rác, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

   

Ai đến sông Trúc Kinh, đoạn qua thôn Trúc Kinh, xã Cam An cũng phải khó chịu bởi mùi rác rưởi hôi thối bốc lên nồng nặc. Ngay mép sông có một bãi rác lớn với đủ các thứ rác thải công nghiệp cho đến nông nghiệp. Rác nổi lềnh bềnh trên khắp mặt sông. Có những bao tải lớn đựng rác được người dân vứt trực tiếp xuống sông, để lâu ngày bốc mùi hôi.

 quang tri: rac ngap ngua song o xa ntm? hinh anh 1

 quang tri: rac ngap ngua song o xa ntm? hinh anh 2

Bãi rác thải nằm cạnh mép sông Trúc Kinh.Ảnh: Ngọc Vũ

Thường thì vào những ngày hè nóng nực, con sông là nơi lý tưởng để người dân ra ngồi tránh nóng, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, với con sông Trúc Kinh thì không ai dám đến gần. Con sông hôi thối này đã trở thành nơi trú ngụ của các sinh vật gây hại, ruồi, muỗi…

 quang tri: rac ngap ngua song o xa ntm? hinh anh 3

Rác nổi lềnh bềnh trên mặt sông. Ảnh: Ngọc Vũ

 quang tri: rac ngap ngua song o xa ntm? hinh anh 4

Rác nằm ngay bên dòng kênh thủy lợi đổ xuống sông Trúc Kinh. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Cam An cho biết, xã có đội thu gom rác, ở thôn Trúc Kinh cũng có bể thu gom rác, không thể có chuyện rác rưới ở sông được. "Cam An còn có làng bún Cẩm Thạch thì chưa đảm bảo môi trường chứ thôn Trúc Kinh thì làm gì có, đừng nói vậy mà tội anh. Chắc là rác từ đầu nguồn chảy về đó" - ông Nam nói.

Tuy nhiên, khi PV Dân Việt khẳng định với ông Nam là có bãi rác nằm ở ngay cạnh sông đoạn qua thôn Trúc Kinh thì ông Nam nói rằng "Sẽ cho người kiểm tra lại".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...
Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5...
Các đối tượng ngang nhiên đào đất, khai thác đá thạch anh...