Thứ Tư, ngày 24/01/2018 11:22 AM (GMT+7)

Quên gạt chân chống có thể bị phạt tới 3 triệu đồng

authorBảo Yến (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quên không gạt chân chống khi đang tham gia giao thông không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người cùng lưu thông. Hành động bất cẩn đó có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

   

"Tôi nghe nói, việc quên gạt chân chống xe máy khi đang đi đường có thể bị phạt tiền? Xin cho hỏi có đúng là có quy định này không và nếu bị phạt thì phạt bao nhiêu tiền?"

                                                                    (Bạn đọc Thùy Trang, Thái Thụy, Thái Bình)

Dân Việt trả lời:

Điều này được quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ) có hiệu lực từ ngày 1/1/2014.

Cụ thể, tại Điểm a Khoản 6, Điểm c Khoản 10, Điều 6 quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi thực hiện hành vi vi phạm: “Sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy”.

Quên gạt chân chống rất dễ gây tai nạn (Ảnh minh họa) I.T

Như vậy, theo đó, khi người lái xe quên không gạt chân chống (nhưng chưa để chân chống quệt xuống đường) thì không bị xử phạt. Nhưng nếu trong trường hợp người lái xe quên không gạt chân chống mà để chân chống quệt xuống đường khi xe đang chạy thì sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng.

Xem bình luận
Phạt là đúng quá còn gì. Mình ngã đã đành còn kéo theo cả những người đi đường khác nữa
Kiểu này giống lợi dụng sơ xuất của người đi xe máy để trục lợi quá !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

U23 Việt Nam đã làm được điều không tưởng. Tự hào với chiến tích...
Trước thềm trận đấu Việt Nam – Qatar, người hâm mộ Việt Nam đặt rất...
Bên cạnh hình thức phạt tiền, trong một số trường hợp người vi phạm...