Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:11 AM (GMT+7)

Quy trình trái tim

authorTrích FB Nguyễn Văn Tiến Hùng Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ cũng biết, mình có thể bị phê bình hoặc nhắc nhở "trái quy trình" khi tự tiện "xuống đường" nhưng - họ đã làm. Bởi, quy trình đúng đắn của cuộc đời là một quy trình bắt đầu từ trái tim. Và, khi mang theo trái tim, người ta sẽ được cuộc đời hưởng ứng.

   

Ngày hôm qua, 14.7.2016, có một việc "vi diệu" đã xảy ra tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Việc đó, do người trong hình này tạo ra.

Bạn hãy nhìn anh ta đi. Anh ấy là một bác sĩ, tên là Chung - Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chung – Phó Giám đốc Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang. Anh đã mặc bộ đồ Blouse này, đeo bảng tên và mang một pano ra đứng giữa chợ để kêu gọi đồng bào quyên góp tiền hỗ trợ một cặp trẻ song sinh dính liền, con một người dân tộc Dao.

 quy trinh trai tim hinh anh 1

Hành động đẹp của bác sĩ Chung thu hút được sự quan tâm của nhiều người. I.T

Tại sao bác sĩ Chung đi làm điều này? Thưa bạn, tại vì anh thấy gia đình họ nghèo quá, cặp trẻ song sinh cần phải chuyển gấp về Hà Nội cứu chữa, trong khi tiền ăn họ còn chưa có huống chi là tiền đường, tiền viện phí và mọi thứ chi trả chốn thị thành đắt đỏ...

Bác sĩ Chung và đồng nghiệp mang Pano xuống chợ, lấy tên tuổi và uy tín cá nhân của mình để kêu gọi lòng thiện xã hội trợ giúp con người.

Đất đai Vị Xuyên không giàu, bà con Vị Xuyên nghèo nhưng gom lại cho anh được 7,5 triệu đồng. Rồi sự việc loan truyền, cho đến chiều tối, từ ngọn lửa tấm lòng của những người thầy thuốc, xã hội chung quanh đã xúm vô để góp thành số tiền 40 triệu đồng cho người bố đưa hai con xuống Hà Nội để mưu cầu cho chúng những cuộc đời độc lập.

Hình ảnh bác sĩ Chung cùng Pano quyên tiền giữa chợ Vị Xuyên.

Những đứa trẻ tưởng chừng không may mắn ấy là trở nên may mắn bởi những người Cán bộ, bác sĩ là THẦY THUỐC thật sự. Cuộc đời có những thứ không ai có quyền lựa chọn là sinh ra ở đâu và sinh ra như thế nào. Người ta chỉ gồng mình lên cải thiện số phận bằng mọi cách khi họ đã nhận biết được mình đang ở đâu. Còn đây, hai trẻ nhỏ vùng Vị Xuyên này, chúng dính vào nhau như một số phận trời ban, và tách chúng ra, trả về với bước khởi đầu độc lập là do ... người ban. Và những người đầu tiên khởi động hành trình trẻ thơ của chúng chính là những người thầy thuốc đáng yêu này.

Họ cũng biết, mình có thể bị phê bình hoặc nhắc nhở "trái quy trình" khi tự tiện "xuống đường" nhưng - họ đã làm. Bởi, quy trình đúng đắn của cuộc đời là một quy trình bắt đầu từ trái tim. Và, khi mang theo trái tim, người ta sẽ được cuộc đời hưởng ứng.

Có lẽ, không chỉ hai đứa trẻ, mà bắt đầu từ hôm nay, BS Chung và những y bác sĩ ở BV Vị Xuyên sẽ trở thành những cái tên thân thuộc khi ai đó về ngang thị trấn địa đầu Tổ Quốc này. Người sống vì dân, hành động vì dân, sẽ mãi là những người được dân ghi nhớ!

Xem bình luận
Danh oi , sao khong cho dia chi cu the , de anh em cung ho tro?
Bình luận có 0 phản hồi
Hành động bs Chung quá đẹp! Tác giả Nguyễn văn Tiến Hùng viết quá hay!
Bình luận có 0 phản hồi
Bác sĩ đáng quý quá. Chúc cho anh sẽ công tác tốt
Bình luận có 0 phản hồi
Anh tác giả viết cảm động quá
Bình luận có 0 phản hồi
Chuẩn quá, quy trình đúng là quy trình của trái tim.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...
Do mắc bệnh tan máu bẩm sinh, em Lương Văn Giang (11 tuổi) phải...