Thứ Hai, ngày 18/02/2019 05:42 AM (GMT+7)

Quyết định đột phá và sáng suốt

authorĐình Việt Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân cho rằng, việc Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước là quyết định đúng đắn, phù hợp với tập quán quốc tế và công tác ngoại giao.

   

Ngày 3.10, ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất rất cao (với tỉ lệ 100%) giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

Nói về việc này, nhà thơ Anh Ngọc cho biết, việc Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước là quyết định đúng đắn phù hợp với tập quán quốc tế và công tác ngoại giao.

Bởi theo nhà thơ Anh Ngọc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người lãnh đạo hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết của người đứng đầu Nhà nước. Đây cũng là bước đột phá trong công tác nhân sự của lãnh đạo cao nhất Đảng, Nhà nước.

“Về mặt đối ngoại, việc Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước cũng rất thuận lợi, phù hợp với tập quán quốc tế. Chính vì thế tôi tin Quốc hội sẽ thông qua. Lâu nay, tôi cũng rất băn khoăn về việc đón tiếp nguyên thủ các nước sang thăm Việt Nam, cả Tổng Bí thư và Chủ tịch nước ta đều đón tiếp thì sẽ rất khó.

 quyet dinh dot pha va sang suot hinh anh 1

Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Ảnh: I.T

Vì vậy nếu thực hiện được mô hình này khi chúng ta đi quan hệ quốc tế sẽ rất thực tiễn, sẽ tập trung được về một mối”, nhà thơ Anh Ngọc chia sẻ.

Ông Lê Kiều, cán bộ hưu trí ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cũng cho rằng việc Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước sẽ là quyết định sáng suốt mang tính đột phá. Ông Kiều hoàn toàn đồng ý với phương án này, bởi đây là việc có lợi cho nước, cho dân. 

Cũng theo ông này, khi Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước chắc chắn khối lượng công việc sẽ rất lớn và đòi hỏi sự sắp xếp khoa học. Nhưng ông tin tưởng, chắc chắn đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ hoàn thành niệm vụ.

“Tham nhũng đang là vấn đề lớn ở nước ta hiện nay, trong khi đó Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người kiên quyết dẹp vấn nạn này nên niềm tin của người dân dành cho Tổng Bí thư là rất lớn và mạnh mẽ. Đây là thời điểm chín muồi để Trung ương triển khai mô hình Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước”, ông Kiều nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bảo Lâm (Thái Nguyên) cũng cho rằng ,việc Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước là đúng đắn, hợp ý đảng, lòng dân.

“Tổng Bí thư là một tấm gương trong sạch, thực sự mẫu mực về đạo đức, phong cách, lối sống nên đây là quyết định sáng suốt”, ông Lâm chia sẻ.

Theo ông Lâm, thời gian vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chỉ đạo quyết liệt và sát sao trong công tác phòng, chống tham nhũng. Những vụ việc lớn được xử lý đã củng cố niềm tin của quần chúng, đảng viên và nhân dân trong cả nước.

“Những chỉ đạo trong công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định không có vùng cấm trong vấn đề đấu tranh chống tiêu cực.

Tôi nghĩ rằng với những kết quả đã đạt được thì Tổng Bí thư hội đủ những yếu tố để đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch nước khi Trung ương giới thiệu và Quốc hội thông qua”, ông Lâm nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo luật sư, hành vi của người chồng là nguy hiểm nguy cho xã hội...