Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:06 AM (GMT+7)

Samsung chi 22 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo mua trâu

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 05/07/2017 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.7, Công ty Samsung Điện tử Hàn Quốc, Samsung Việt Nam và Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc cho biết, đã cùng với UBND tỉnh Thái Nguyên kí kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án “Ngôi làng Hy vọng tỉnh Thái Nguyên” trong thời gian 2 năm, từ 2017 đến 2019.

   

Thông qua dự án này, Samsung sẽ hỗ trợ vốn lên tới gần 7 tỷ đồng cho 163 hộ dân nghèo, cận nghèo của tỉnh Thái Nguyên vay mua nuôi trâu sinh sản, mỗi hộ sẽ được vay tổng số tiền là 26 triệu đồng.

Dự án cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để người nông dân cải tạo chuồng trại nuôi trâu cũng như hỗ trợ tập huấn giúp người nông dân nâng cao năng lực để ổn định và phát triển cuộc sống.

Sau giai đoạn 1, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho 200 hộ gia đình của Tỉnh mua trâu trong giai đoạn 2 của dự án. Tổng số kinh phí đầu tư cho dự án vay mua trâu của người dân tỉnh Thái Nguyên sẽ là 13,5 tỷ đồng.

 samsung chi 22 ty dong ho tro ho ngheo mua trau hinh anh 1

Mr Shim Won Hwan va Mr Vu Hong Bac.

Trước đó, vào tháng 5.2016, biên bản ghi nhớ tương tự cũng đã được kí kết tại tỉnh Cao Bằng với nội dung Samsung Điện tử sẽ hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng cho 160 hộ nghèo thuộc 5 xã của tỉnh Cao Bằng vay mua trâu trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019. Hiện nay, dự án đang được thực hiện và có kết quả rất khả quan.

Bên cạnh đó, Samsung và tổ chức GSC đang có kế hoạch mở rộng dự án “Ngôi làng Hy vọng” đến các làng quê khác của tỉnh Cao Bằng. Dự kiến, sẽ có 243 hộ gia đình của Cao Bằng nhận được hỗ trợ từ dự án “Ngôi làng Hy vọng” với tổng kinh phí hỗ trợ là 9 tỷ đồng (bao gồm tiền cho vay mua nuôi trâu sinh sản, mở các lớp đào tạo, tập huấn về kĩ năng nuôi trâu và các chi phí hoạt động khác).

 samsung chi 22 ty dong ho tro ho ngheo mua trau hinh anh 2

Ki ket MOU.

Như vậy, trong giai đoạn 1, Samsung Điện tử đã và sẽ tài trợ hơn 12 tỷ đồng cho dự án “Ngôi làng Hy vọng” tại tỉnh Thái Nguyên và Cao Bằng và sẽ có 323 hộ dân được hưởng lợi từ dự án này. Và tính chung toàn bộ dự án thì tổng số hộ được hỗ trợ sẽ là 600 hộ gia đình với tổng kinh phí tài trợ là hơn 22 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án “Ngôi làng Hy vọng” là nâng cao thu nhập thông qua đầu tư hỗ trợ vốn cho các hộ nghèo, cận nghèo vay mua nuôi trâu sinh sản. Dự án được thực hiện nhằm ổn định cuộc sống và phát triển chất lượng cuộc sống ở Thái Nguyên trên quan điểm phát triển các vùng nông thôn mới bằng việc cung cấp bạt để quây trong mùa đông, đào tạo cho cán bộ phụ trách quản lý đàn gia súc; tập huấn nâng cao năng lực cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo được tiếp nhận, thực hiện dự án. Qua quá trình tập huấn với thời gian 7 ngày 6 đêm, những hộ nông dân thực hiện dự án xuất sắc nhất sẽ được cử sang Hàn Quốc để nâng cao hơn nữa năng lực chăn nuôi của mình.

Dự án “Ngôi làng Hy vọng” được thực hiện dựa trên tinh thần hợp tác, đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Shim Wonhwan -Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ “Samsung đã và đang thực hiện rất nhiều các hoạt động cộng đồng nhằm hỗ trợ và giảm bớt những khó khăn của người nông dân Việt Nam. Chúng tôi hy vọng  những nỗ lực của mình sẽ đóng góp phần nào giúp đỡ những người dân địa phương ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Cùng với chương trình “Ngôi làng Hy vọng” tại tỉnh Thái Nguyên và Cao Bằng, Samsung Việt Nam cũng đã xây dựng và thực hiện “Ngôi trường Hy vọng” dành cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên hay phối hợp với tổ chức HABITAT để xây nhà tặng các hộ nghèo của tỉnh Thái Nguyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi cho vay 100 triệu đồng, đã quá hạn từ lâu nhưng không được trả...
Gia đình tôi đang có ý định mua chung cư, tuy nhiên, tôi nghe nói...
Tôi bị mất biên bản xử phạt vi phạm giao thông, giờ tôi muốn nộp...