Thứ Tư, ngày 23/01/2019 00:42 AM (GMT+7)

Samsung tặng 1.700 suất học bổng cho gần 200 trường học

authorPV Thứ Ba, ngày 06/12/2016 22:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong háng 11.2016, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã trao tặng gần 1.700 suất học bổng cho 194 trường Phổ thông trung học (PTTH) ở 23 tỉnh, thành phố trên của miền Bắc và Trung (từ Cao Bằng đến Hà Tĩnh) với tổng giá trị lên tới gần 1,7 tỷ đồng.

   

Bên cạnh việc trao học bổng, Samsung cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường học, hỗ trợ thiết bị giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học…

 samsung tang 1.700 suat hoc bong cho gàn 200 truong hoc hinh anh 1

Ông Kim Dongwook - Tổng Giám đốc SEVT trao tặng học bổng.

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên của Samsung nhằm tằng cường sự hỗ trợ cho các em học sinh và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa trường học và Công ty. Đây cũng là hoạt động tri ân của Samsung Việt Nam hướng đến các trường đã đào tạo và cung cấp cho Công ty những nhân viên sản xuất ưu tú. Chương trình được thực hiện từ năm 2010 và đã góp phần mang tới những sự động viên kịp thời và đáng quý cho các em học sinh, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện. Tính chung từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường PTTH trên toàn quốc.

Song hành với việc trao tặng học bổng, Samsung Việt Nam còn thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” tại các trường nhằm hỗ trợ công tác đào tạo phát triển nhân lực của các trường học. Năm 2016, Samsung Việt Nam đã đóng góp 770 triệu đồng vào quỹ và tính từ năm 2010 đến nay, con số đóng góp tích lũy đã lên gần 5,5 tỷ đồng.

Ông Cho Hoseok – Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Samsung Việt Nam chia sẻ “Tôi xin khẳng định rằng hoạt động này sẽ được Samsung Việt Nam thực hiện liên tục và định kỳ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh nhận được học bổng của Công ty Samsung Việt Nam và Công ty sẽ tiếp nhận nhiều học sinh đến làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam”.

 samsung tang 1.700 suat hoc bong cho gàn 200 truong hoc hinh anh 2

Ông Han Myoungsup- Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Complex trao tặng học bổng

Samsung đã thực hiện rất nhiều hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là hoạt động hỗ trợ phát triển thế hệ trẻ nói riêng. Tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã tài trợ xây dựng Trường học Hy vọng dành cho trẻ em nghèo. Ngoài ra, Samsung có nhiều chương trình dành cho các bạn sinh viên của các trường ĐH như “Samsung Talent Program”, tổ chức cuộc thi “Samsung Software Challenge”…

Samsung Việt Nam cho biết, tính đến nay đã trao tặng gần 11.200 suất hỏng bổng trị giá 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường PTTH trên toàn quốc từ năm 2010 tới nay. Ngoài ra, Samsung cũng đóng góp gần 5,5 tỷ đồng cho “Quỹ Phát triển” của các trường Phổ thông trung học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...
Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, trên...