Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 06:48 AM (GMT+7)

Sáng nay, họp Ban chỉ đạo giải quyết vụ Sonadezi xả thải

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 15.5, Ban chỉ đạo điều tra, xác định thiệt hại về môi trường trên lưu vực rạch Bà Chèo (gọi tắt là Ban chỉ đạo) vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký quyết định thành lập, sẽ tổ chức họp tại huyện Long Thành.

   

Đây là buổi họp đầu tiên của Ban chỉ đạo để bàn kế hoạch, triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ cho từng hộ dân cư ngụ trên lưu vực rạch Bà Chèo bị thiệt hại do Sonadezi xả thải bẩn gây ra.

Được biết, đến thời điểm này, tổng số đơn kiện đòi Công ty CP Sonadezi Long Thành bồi thường thiệt hại là hơn 280 đơn, với số tiền khoảng 19 tỷ đồng.

Người dân Tam An đến UBND xã yêu cầu Sonadezi bồi thường.

Trong đó, xã Tam An (huyện Long Thành) có 262 đơn, đòi bồi thường hơn 16 tỷ đồng. Còn lại là của người dân ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa). Theo kết luận của Viện Môi trường-Tài nguyên (Đại học Quốc gia TP.HCM) thì Công ty CP Sonadezi Long Thành đã xả thải gây hại đến 95% về thủy sản tự nhiên trong phạm vi 114ha trên lưu vực rạch Bà Chèo. Còn mức độ gây hại cho cây trồng và vật nuôi trên cạn thì hiện cơ quan chức năng vẫn đang phải tiếp tục xác định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện chủ xe Toyota 7 chỗ đã lên tiếng giải thích vì sao cuộc...
Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những hướng dẫn mới nhất về...
Hơn 7 năm đợi chờ để tìm lối thoát, Dự án tuyến đường sắt Yên Viên...