Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 04:14 AM (GMT+7)

Sáng nay họp báo vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 5

authorPV Thứ Tư, ngày 06/03/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 5 sẽ được UBND huyện Việt Yên chính thức công bố kết quả điều tra, xác minh vào sáng nay (6.3).

   

Sáng 6.3, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Thiệp – Chánh Văn phòng UBND huyện Việt Yên xác nhận sẽ tổ chức họp báo để công bố về vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 5.

 sang nay hop bao vu thay giao bi to sam so nhieu hoc sinh lop 5 hinh anh 1

Sáng nay họp báo vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 5 (Ảnh: IT)

Theo ông Lê Văn Thiệp, buổi họp báo sẽ do ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên chủ trì.

Trước đó, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, trong buổi làm việc tối 1.3 có chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh, thầy Dương Trọng M ký biên bản có ghi sờ vào "vùng nhạy cảm" của nữ sinh lớp 5A.

Theo ông Lượng, sau khi nhận được phản ánh phía huyện đã chỉ đạo Phòng GĐĐT, UBND xã Tiên Sơn và Trường tiểu học Tiên Sơn vào cuộc xác minh.

Theo kết quả xác minh ban đầu, trưa 1.3, thầy D. T. M nhận lời mời của một số phụ huynh đến nhà uống rượu. Chiều cùng ngày, thầy M lên lớp dạy có hành động không đúng mực với học sinh như: véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông nữ học sinh.

Tối cùng ngày, một số một số phụ huynh và học sinh và chính quyền địa phương mời thầy M đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Tại buổi làm việc, thầy D. T. M thừa nhận, ký vào biên bản làm việc (trong biên bản làm việc có ghi là sờ vào vùng nhạy cảm).

Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2.3, thầy M ghi là đã có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh làm các cháu sợ.

Theo ông Nguyễn Đại Lượng, có 13 học sinh đồng loạt tố cáo thầy M có hành vi không đúng mực với nữ sinh trong lớp và ngoài hành lang lớp học. Sự việc gây bức xúc đối với nhiều phụ huynh và người dân địa phương.

Ông Lượng cũng cho biết, ngày 4.3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ công tác giảng dạy 15 ngày đối với thầy D.T. M. Đồng thời chỉ đạo công an huyện vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý đúng theo quy định.

“Khi kết quả điều tra làm rõ đủ yếu tố cấu thành tội sẽ khởi tố hình sự. Nếu chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chính quyền sẽ có hình thức kỷ luật đối với thầy M theo đúng quy định", ông Lượng cho biết.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin một clip quay lại cuộc họp tố một thầy giáo sàm sỡ nhiều học sinh đã được lan truyền nhanh trên cộng đồng mạng.

Nhân vật bị tố sàm sỡ 13 nữ học sinh lớp 5 là thầy giáo tại Trường Tiểu học Tiên Sơn ở huyện Việt Yên (Bắc Giang), trong clip cũng có đầy đủ phụ huynh học sinh, đại diện nhà trường và chính quyền địa phương. Ngay sau đó, cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc và Bộ GDĐT cũng có văn bản yêu cầu Sở GDĐT Bắc Giang xác minh làm rõ vụ việc.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vụ việc Vinaphone bán đầu số thử nghiệm cho khách hàng, đại...
Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được phản ánh về việc...
Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm (huyện Nga Sơn,...