Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:47 AM (GMT+7)

Sáng nay, họp với người dân về miễn phí BOT qua trạm cầu Rác

authorQuỳnh Nga Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 06:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không đi đường BOT nhưng vẫn phải đóng phí, hàng trăm người dân ở 2 huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sống 2 bên trạm thu phí cầu Rác đã viết đơn gửi các cơ quan chức năng và nhà đầu tư kiến nghị được miễn phí.

   

Cụ thể, liên quan đến việc đặt trạm thu phí BOT tại cầu Rác thuộc địa phận xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên để thu phí đầu tư đường tránh TP. Hà Tĩnh (cách trạm cầu Rác 20km) , nhiều người dân cho rằng mình không đi mét đường BOT nào nhưng nhiều năm qua vẫn phải đóng phí là không thỏa đáng.

Vì thế, hai ngày qua (ngày 19 và 20.4) hàng trăm người dân ở hai bên cầu Rác đồng loạt viết đơn có xác nhận của chính quyền địa phương gửi các cấp ngành trong tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH MVT Hạ tầng Sông Đà (chủ đầu tư) ghi nguyên văn yêu cầu: “Chúng tôi thấy không công bằng khi phải đóng phí oan bao nhiêu năm qua, vì không đi đường BOT. Vậy viết đơn này gửi nhà đầu tư Sông Đà, xem xét miễn 100% phí BOT qua cầu Rác”.

 sang nay, hop voi nguoi dan ve mien phi bot qua tram cau rac hinh anh 1

Trạm thu phí BOT cầu Rác gây bức xúc cho người dân

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Hoàng Văn Nuôi, trú tại thôn 1 xã Cẩm Trung cho biết: “Hơn 8 năm nay chúng tôi phải đóng phí BOT trong khi không đi mét đường nào của BOT của nhà đầu tư Sông Đà. Vào vụ gặt lúa hay thu hoạch lâm sản dùng xe tải chở sản phẩm về nhà là phải đi qua trạm BOT nộp một lượt 50.000 đồng. Mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ việc đặt trạm thu phí bất hợp lý này để người dân an tâm sản xuất”.

"Từ nhà tôi ra nghĩa trang xã Cẩm Trung một đoạn nhưng phải đi qua trạm thu phí cầu Rác, mỗi lần dùng xe tải chở xe gạch, đá lên làm lăng mộ cho tổ tiên cũng phải trả phí. Trong khi chủ đầu tư thu phí BOT hoàn vốn cho tuyến đường ở tít ngoài TP. Hà Tĩnh là điều quá vô lý”- anh Nguyễn Văn Vượng ở xã Cẩm Trung nói.

Trước đó, ngày 16.4, nhiều người dân xã Cẩm Trung, xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên) và Kỳ Phong (Kỳ Anh) điều hàng chục xe tải và ô tô di chuyển chậm qua trạm thu phí Cầu Rác để phản đối việc thu phí BOT. Ngay sau đó, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh thuyết phục và giải tán đám đông nên các phương tiện mới lưu thông được trở lại.

 sang nay, hop voi nguoi dan ve mien phi bot qua tram cau rac hinh anh 2

 sang nay, hop voi nguoi dan ve mien phi bot qua tram cau rac hinh anh 3

Người dân đồng loạt làm đơn đòi quyền lợi

Ngày 20.4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung cho biết: “Thời gian qua người dân bất bình với trạm thu phí BOT cầu Rác, vì họ không đi mét đường BOT nào cũng phải đóng phí. Xã cũng đã nhiều lần kiến nghị với cấp trên nhưng vẫn chưa được giải quyết, chúng tôi hi vọng sắp tới cơ quan chức năng sẽ có cách giải quyết thấu đáo để đảm bảo quyền lợi cho người dân xã Cẩm Trung nói riêng và các xã lân cận nói chung”.

Thông tin từ ông Lã Thái Hải - Trưởng phòng Tổ chức Công ty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà -Chi nhánh của Tổng Công ty Sông Đà cho biết: “Ngày 16.4, sau khi sự việc người dân phản đối, Tổng công ty cũng đã có cuộc họp về vấn đề này, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng để giải quyết hài hòa giữa lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp”.

Ông Hải còn cho biết thêm: “Trong cuộc họp ngày 19.4, Công ty cũng đã có đơn kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận miễn 100% vé dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm cầu Rác cho phương tiện của người dân địa phương hai đầu trạm".

Theo dự kiến sáng nay (21.4) huyện Cẩm Xuyên sẽ tổ chức họp với nhà đầu tư Sông Đà, đại diện người dân về phí BOT qua trạm cầu Rác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...