Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:06 PM (GMT+7)

Sẻ chia khó khăn với ngư dân Quảng Bình

authorPhan Phương Thứ Hai, ngày 06/06/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.6, đoàn công tác xã hội báo NTNN/điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ đã đến huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tặng 100 suất quà cho bà con ngư dân nghèo 2 xã Quảng Đông và Cảnh Dương.

   

Thôn 19.5 (xã Quảng Đông) nơi đoàn chúng tôi đến tặng quà đầu tiên là một làng nằm bên bờ biển Vũng Chùa – Đảo Yến. Ngư dân nơi đây chuyên đánh bắt gần bờ với những loại hải sản, đặc sản tươi ngon nức tiếng như cá mú, ghẹ, nhím biển, hải sâm… Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch Hội ND xã Quảng Đông chia sẻ: “Sự cố môi trường biển gây cá chết vừa qua, khiến ngư dân làng 19.5 không đi biển được, các nhà hàng hải sản ở đây cũng vắng khách… nên cuộc sống của nhiều bà con lâm cảnh khó khăn”.

 se chia kho khan voi ngu dan quang binh hinh anh 1

Nhà báo Nguyễn Thiên Việt – Báo NTNN trao quà cho ngư dân thôn 19.5 (xã Quảng Đông)

Tại thôn 19.5, đoàn tự thiện Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã trao 40 suất quà, mỗi suất gồm tiền mặt (100.000 đồng), 10kg gạo, bánh kẹo, thực phẩm các loại cho bà con. Đón nhận phần quà, bà Nguyễn Thị Thêu (50 tuổi) ở thôn 19.5, xã Quảng Đông xúc động nói: “Tui không biết nói gì hơn nữa, cảm ơn Báo NTNN, cảm ơn các nhà hảo tâm đã chia sẻ với bà con ngư dân chúng những tình cảm quý giá trong lúc khó khăn này”.

Trao quà xong cho bà con ngư dân xã Quảng Đông, đoàn  chúng tôi tiếp tục đến xã Cảnh Dương, một xã biển anh hùng trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm và kiên cường trong bám biển sản xuất. Ông Đồng Hùng Cường – Chủ tịch Hội ND xã Cảnh Dương cho biết, Cảnh Dương là một xã thuần ngư, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt trên biển và dịch vụ nghề cá với đội tàu gần 500 chiếc, trong đó có nhiều tàu có công suất lớn đánh bắt ở vùng biển xa như Hoàng Sa, Trường Sa. Hiện tại, những tàu cá đánh bắt xa bờ của xã vẫn tiếp tục vươn khơi đánh bắt hải sản ở vùng biển xa, trong khi cũng có hàng trăm gia đình ngư dân chuyên đánh bắt lộng (gần bờ) đang phải nghỉ biển, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

 se chia kho khan voi ngu dan quang binh hinh anh 2

Niềm vui của bà con 2 xã khi nhận được những món quà.

Tại xã Cảnh Dương, đoàn đã trao 60 suất quà cho bà con ngư dân. Bà Phạm Thị Vừa (46 tuổi)  xúc động: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà con chúng tôi trong cơn hoạn nạn được mọi người quan tâm như vậy, chúng tôi biết ơn lắm. Nhận được tình cảm của mọi người thế này, chúng tôi thấy rất ấm lòng, càng thêm mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống”.

Trong đợt tặng quà này, trong đoàn từ thiện báo NTNN còn có 2 bác sỹ về hưu cùng tham gia. Trong lúc bà con đến nhận quà, còn được các bác sỹ khám, tư vấn những căn bệnh thông thường để bà con phòng trừ và chữa trị.

 se chia kho khan voi ngu dan quang binh hinh anh 3

Các bác sỹ đoàn từ thiện Báo NTNN khám và tư vấn bệnh cho bà con ngư dân 2 xã Cảnh Dương và Quảng Đông.

 se chia kho khan voi ngu dan quang binh hinh anh 4

Đoàn từ thiện cho tiền và động viên người ngư dân này khi biết vợ ông bị ung thư giai đoạn cuối.

Để tổ chức thành công chương trình ý nghĩa này, Báo NTNN chân thành cảm ơn Hội từ thiện Minh Tâm (Hà Nội) và các nhà tài trợ khác đã ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...