Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 00:32 AM (GMT+7)

Sợ thật cái loa công cộng!

author Thứ Hai, ngày 28/05/2012 19:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Những cái loa phường vẫn kiên trì ra rả đánh thức giấc ngủ buổi sớm và quấy rối bữa cơm chiều của mỗi nhà trên phố. Cuộc sống tiến lên phía trước lâu rồi mà cách tuyên truyền cứ lẽo đẽo chạy sau...

   

Năm giờ chiều đến Bắc Hà (Lào Cai) vừa nhận phòng nghỉ, cất đồ lề rồi ngả lưng lên giường, bật tivi thì bỗng một giọng oang oang thốc tháo từ phía cửa phóng vào. Bộ loa đôi công cộng đặt trên cột điện cao chĩa thẳng vào khách sạn đến giờ vận hành. Vài khách du lịch châu Âu mới đến làm xong thủ tục ở lễ tân, vừa lên phòng, vội ngó ra cửa nhớn nhác rồi như hiểu ra điều gì vội thụt đầu sập nhanh cửa phòng…

Mình là người trong nước bao nhiêu năm quen với tiếng loa miễn phí, âm thanh to hết cỡ mà còn giật mình, huống hồ du khách phương xa.

Sợ thật cái loa công cộng.

Không hiểu tại sao ngành thông tin tuyên truyền nhà mình vẫn yêu quý cái loa công cộng đến như vậy. Trước đây thì khác, cuộc sống thiếu thốn, nhiều nhà chưa có phương tiện truyền thông thì cái loa công cộng như người bạn thân thiết. Còn bây giờ những nơi thị trấn huyện thị hay phố phường thì nhà nào chẳng có tivi. Miền núi cũng đầy tivi màu với ăng ten chảo gài ngay đầu hồi, vậy mà cái loa công cộng lại vẫn cần mẫn quát to hàng ngày vào cái không gian đã quá nhiều tiếng ồn.

Gần như loa nói thì loa biết, mọi người không nghe cũng mặc. Đã có quá nhiều lời bàn trên báo chí về việc đến lúc từ giã cái loa phường nhưng rồi chẳng thấy có gì chuyển biến. Những cái loa phường vẫn kiên trì ra rả đánh thức giấc ngủ buổi sớm và quấy rối bữa cơm chiều của mỗi nhà trên phố.

Cách thức tuyên truyền và phương tiện tuyên truyền quá lỗi thời này không biết còn được duy trì đến bao giờ. Cuộc sống tiến lên phía trước lâu rồi mà cách tuyên truyền cứ lẽo đẽo chạy sau, cứ nghèo nàn và lạc hậu mãi thế này sao?

Việc này hình như những người có trách nhiệm không ai nghĩ đến và cứ lối cũ chơi mãi thế này thì còn biết nói thế nào hả giời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về giáo dục cho rằng thủ tục quy định công nhận, kiểm...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...
Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng ổ nhóm tội...