Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:46 AM (GMT+7)

Sóc Trăng: Nông dân “hết sợ” té sông vì cầu 600 triệu đã hoàn thành

authorQuỳnh Hoa Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 20:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23.9 cây cầu thép dây văng thứ 10 của chương trình “Nhịp cầu ước mơ” đã được khánh thành trong niềm hân hoan của bà con nhân dân xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

   

Dù 8h buỗi lễ khánh thành cây cầu của người dân địa phương mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo bà con đã kéo đến chân cầu với niềm vui mừng khôn siết. 

Cùng chồng ra thăm cầu mới, chị Nguyễn Thị Dân trú tại ấp Hòa Đặng chia sẻ cảm xúc trước đây mỗi lần đi lại trên cây cầu cũ với chị khi nghĩ lại vẫn chưa hết “rùng mình”.

“Cây cầu cũ trước đây chỉ đủ để một xe máy chạy qua, dùng toàn cây tròn và lốp xe dằn mặt cầu. Phần lan can ở thành cầu là không có. Mỗi lần mưa gió, nếu thật sự không có việc đột xuất chẳng ai dám đi qua cầu vì đi chỉ sợ đổ. Cũng may nhờ hảo tâm tài trợ, giờ đây người dân được đi trên cầu mới đẹp khang trang để mọi người yên tâm đi lại không sợ mưa gió nữa” – chị Dân nói.

Ông Trịnh Thanh Phong - Phó chủ tịch UBND xã Ngọc Đông cho biết: “Cây cầu cũ xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của hơn 2.000 người dân nơi đây. Có cây cầu này người dân thuận lợi trong việc đi lại cũng như trao đổi hàng hóa. Đặc biệt, các em học sinh đi lại học tập dễ dàng hơn. Nếu để người dân đóng góp thì không chắc đã có cầu mới mà đi vì địa bàn là một xã nghèo của huyện”.

 soc trang: nong dan “het so” te song vi cau 600 trieu da hoan thanh hinh anh 1

Người dân vui mừng khi có cây cầu mới hoàn thành. 

Được biết, đây cũng là cầu thép dây văng thứ 10, trong số 12 cây cầu được xây dựng trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ” do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền dành cho các tỉnh thuộc Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long để thêm động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...