Thứ Ba, ngày 19/03/2019 22:03 PM (GMT+7)

Sơn La: Cấp miễn phí CMTND cho học sinh dân tộc

authorQuốc Định Chủ Nhật, ngày 17/03/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.3, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật và cấp CMTND miễn phí cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn La.

   

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn La là trường học dành cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các bản, xã đặc biệt khó khăn, xã vùng 3 của tỉnh Sơn La. Hầu hết các em học sinh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Việc tuyên truyền giáo dục pháp luật và cấp CMTND cho các em có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật và có giấy tờ tùy thân thuận lợi cho các em chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học.

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 1

Phòng cảnh sát QLHC về TTXH cấp chứng minh thư miễn phí cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn La.

Trung tá Đỗ Việt Cường, Đội trưởng 113, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an tỉnh Sơn La, cho biết: Thực hiện hương trình công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và nhằm chia sẻ chia sẻ một phần khó khăn với thầy, cô giáo cùng các em học sinh, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức và hiểu biết pháp luật, ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật do thiếu kiến thức về pháp luật. Phòng đã phối hợp với ban giám hiệu trường nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật và cấp CMTND cho các em học sinh.

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 2

Trong dịp này, các em học sinh còn được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Để công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và cấp giấy CMTND diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH  và các Đoàn viên thanh niên của Khối cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Sơn La đã cùng ban giám hiệu nhà trường lên chương trình cụ thể, chi tiết, lập danh sách từng em học sinh chưa có CMTND để tổ chức cấp miễn phí cho các em. Ngoài cấp miễn phí CMTND, các em học sinh còn được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với 2 nội dung: Tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông; trật tự công cộng. Qua buổi tuyên truyền các em học sinh còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc về pháp luật khi tham gia giao thông và chấp hành pháp luật nơi ở.

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 3

Tập thể lãnh đạo Phòng cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Sơn La.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Ty, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Học sinh của trường đều là con em đồng bào dân tộc ít người tại các vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La. Giáo dục pháp luật là việc làm có ý nghĩa giúp các em hiểu biết pháp luật. Trong quá trình giảng dạy, ngoài tích hợp các nội dung tuyên truyền pháp luật trong các buổi học, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các em. Mục địch nhằm nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật cho các em học sinh, để các em trở thành những công dân hiểu biết phát luật, có ích cho xã hội.

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 4

Tuyên truyền viên pháp luật của Phòng cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Sơn La đang làm nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục pháp luật cho các em học sinh.

Em Mùi Thị Ngọc, lớp 10B phấn khởi nói: "Qua buổi tuyên truyền pháp luật này em biết thêm được nhiều kiến thức pháp luật, nhất là khi tham gia giao thông phải chấp hành các tín hiệu giao thông và đội mũ bảo hiểm để bảo vệ bản thân".

Còn em Đinh Thị Hà, lớp 12B, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em làm CMTND, chúng em rất vui vì không phải đi xa để làm CMTND. Chúng em cảm ơn các cô, các chú công an đã đến làm CMTND miễn phí ngay tại trường". 

Trong ngày, Phòng cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Sơn La đã cấp được 108 CMTND cho 108 em học sinh, và trao 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 5

Công tác cấp CMTND cho các em học sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 6

 son la: cap mien phi cmtnd cho hoc sinh dan toc hinh anh 7

Các em học sinh được tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ thông qua cán bộ cảnh sát giao thông và sách báo chuyên đề do lực lượng công an phát tại buổi cấp CMTND.

Xem bình luận
Không nhầm thì năm ngoái chương trình này đã làm ở xã Co Mạ của Thuận Châu, Sơn La.
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô các chú công an, việc làm thật ý nghĩa quá...
Bình luận có 0 phản hồi
Trước đây mình cứ thấy người ta xì xèo chuyện này chuyện kia về hình ảnh người công an nhân dân ......
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất về việc hàng nghìn học sinh phải đi xét nghiệm...
Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông...
Năm 2001 tỉnh Hà Giang thực hiện dự án công viên nước Hà Phương số...