Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:53 PM (GMT+7)

Sống kẹt giữa 2 đường điện cao thế

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mười ba hộ dân thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) nằm giữa đường điện 500kV và 220kV với khoảng cách an toàn chỉ hơn 16m.

   

Họ đã chấp nhận chuyển đi nơi khác nhưng chủ đầu tư là Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (NPT) không chấp thuận.

Đứng trên tầng thượng nhà mình, anh Ngô Văn Nhân - 1 trong 13 hộ dân cho biết: “Cột điện san sát, đường dây chằng chịt, kêu ù ù suốt ngày rất mất an toàn, vậy mà từ nửa năm nay các hộ dân xin di chuyển nhưng chưa có câu trả lời. Cuối tháng 3 vừa qua, sau nhiều ngày không cho ngành điện thi công, các hộ dân đã tạm thời chấp nhận để đường điện 500kV hoàn thành vì là công trình trọng điểm quốc gia.

Trong các văn bản trả lời người dân, NPT đều khẳng định nhà 13 hộ dân vẫn nằm trong khoảng cách an toàn cho phép và chưa chấp nhận phương án di dời... Sau khi đi thị sát, nghe ý kiến của lãnh đạo địa phương và Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã đề nghị chủ đầu tư bố trí kinh phí đền bù và di chuyển cho các hộ dân, nhưng phía NPT vẫn chưa phản hồi.

Để tìm hiểu thông tin từ NPT, NTNN đã liên hệ với Trưởng ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc (đơn vị điều hành thi công đường dây 500kV) Phan Lương Thiện, nhưng ông này từ chối tiếp với lý do Ban của ông chỉ quản lý 1 trong 2 đường dây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều ngày 15.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Phòng...
Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường...
Liên quan đến vụ nhà hàng Lĩnh Tiền xâm lấn, xây dựng trái phép...