Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 02:26 AM (GMT+7)

Tác nghiệp vụ Tiên Lãng: Không chùn bước trước hiểm nguy

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng hôm ấy là 5.1, trên đường đến cơ quan, một cuộc điện thoại của độc giả NTNN tại Tiên Lãng gọi điện báo chủ đầm Đoàn Văn Vươn vừa nổ mìn để bảo vệ tài sản nhà mình, khiến tôi giật thót người...

   

Lập tức tôi quay xe phóng xuống hiện trường. Lúc này, khu đầm nhà ông Vươn đang bị các lực lượng bao vây bắt các đối tượng gây vụ việc, hàng nghìn người dân cũng vì thế túa đến xem.

Chiều cùng ngày UBND huyện Tiên Lãng tổ chức họp báo thông tin về vụ việc, ông Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng không thể trả lời thỏa đáng, thậm chí còn lảng tránh trước những câu hỏi liên quan đến việc giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất của các phóng viên.

 tac nghiep vu tien lang: khong chun buoc truoc hiem nguy hinh anh 1
 

Điều đó càng khiến tôi và một số phóng viên bám đất cảng lâu năm nghi vấn về cách làm sai trái của chính quyền huyện Tiên Lãng. Ban Biên tập NTNN cũng yêu cầu Văn phòng Hải Phòng tìm rõ bản chất sự việc.

Dù liên tục bị chính quyền địa phương cản trở, bưng bít thông tin, nguy hiểm luôn rình rập vừa có một số đối tượng đe dọa, nhưng tất cả không làm chúng tôi chùn bước. Những sai phạm của chính quyền trong giao đất, tổ chức cưỡng chế, quản lý đầm sau cưỡng chế, phá nhà ông Vươn không nằm trong diện tích đất bị cưỡng chế… lần lượt bị nhóm Phóng viên chúng tôi lật tẩy, phơi bày trên mặt báo.

Cứ thế, miệt mài theo đuổi vụ việc, rồi cũng đến ngày công lao của chúng tôi được đền đáp bằng kết luận ngày 10.2 của Thủ tướng Chính phủ về toàn bộ vụ việc. Báo chí đã thể hiện đúng vai trò trách nhiệm của mình và được Thủ tướng khen ngợi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều hộ dân người dân tộc Khmer (phần lớn không biết chữ) ở huyện...
Trên mạng xã hội, hàng loạt các sản phẩm “Mầm đậu nành nguyên xơ”,...
Rằm tháng Chạp là ngày Rằm cuối cùng của năm, theo tập tục nhiều...