Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:38 PM (GMT+7)

Tai nạn 13 người chết: Hỗ trợ học phí cho 4 chị em mồ côi

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trường đại học tại TP.HCM quyết định tặng học phí và hỗ trợ 4 chị em sinh viên học sinh mồ côi có bố mẹ cùng tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam.

   

 tai nan 13 nguoi chet: ho tro hoc phi cho 4 chi em mo coi hinh anh 1

ThS. Phạm Văn Đạt, hàm Hiệu phó Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trao đổi với Quỳnh Như và đại diện gia đình về quyết định hỗ trợ học bổng của Nhà trường

Vụ tai nạn giao thông thương tâm trên đường đi rước dâu tại địa bàn tỉnh Quảng Nam vào ngày 30.7 đến nay vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi trong lòng nhiều người.

Chỉ sau một đêm, làng quê nghèo xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, bỗng chìm trong đau thương, tang tóc. Nhiều đứa trẻ nơi đây bỗng dưng mất bố mất mẹ, trở nên côi cút, tương lai chưa biết sẽ về đâu.

Đau lòng nhất là hoàn cảnh bốn con của vợ chồng nạn nhân Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Thị Gái. Cuộc sống nghề nông của ông Nguyền, bà Gái vốn rất khó khăn, chắt chiu lắm mới lo được cho các con ăn học. Nay lại vì tai nạn mà cả hai vợ chồng đã rời bỏ cuộc sống này. Mọi trách nhiệm giờ đây đổ dồn lên đôi vai gầy của con gái lớn Nguyễn Thị Quỳnh Như.  

Quỳnh Như hiện là sinh viên và đang theo học tại Khoa Dược của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Sau Quỳnh Như là một cậu em trai đang vừa học vừa làm tại Bình Dương, cùng hai em nhỏ nữa đều trong độ tuổi cắp sách tới trường, bé nhỏ nhất lớp 6, em còn lại học lớp 10. Không còn cha mẹ, không biết rồi tới đây cuộc sống của các em sẽ thế nào.  

 tai nan 13 nguoi chet: ho tro hoc phi cho 4 chi em mo coi hinh anh 2

Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã cử đại diện ra Quảng Trị phúng viếng và thăm hỏi tại tang lễ bố mẹ Quỳnh Như

Đồng cảm trước nỗi đau và mất mát quá lớn ấy, Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) đã cử đại diện ra Quảng Trị phúng viếng và thăm hỏi tại tang lễ bố mẹ Quỳnh Như.

Ngay khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của sinh viên trường mình, lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã kêu gọi các nhà hảo tâm, toàn thể cán bộ giáo viên - nhân viên cùng chung tay hỗ trợ cho gia đình Quỳnh Như.

Đại diện của nhà trường cũng cho biết, trước mắt, để giúp cho chị em Quỳnh Như trang trải những khó khăn về tài chính sau tang gia, có thể yên tâm học tập, nhà trường sẽ hỗ trợ 50.000.000 đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện giúp Quỳnh Như hoàn thành được ước mơ trở thành dược sĩ trong tương lai, nhà trường sẽ tặng em 100% học phí 2 năm học còn lại là 49.500.000 đồng, miễn phí chỗ ở ký túc xá; tài trợ toàn bộ học phí từ nay cho đến hết năm học lớp 12, tặng học phí toàn phần tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho hai em của Quỳnh Như (một em đang học lớp 6, một em lớp 10).

Đồng thời, lãnh đạo nhà trưởng khẳng định, sẽ bố trí cho Quỳnh Như một công việc phù hợp với năng lực tại trường sau tốt nghiệp.

“Hy vọng sự quan tâm sẻ chia của thầy cô và bạn bè Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ phần nào giúp Quỳnh Như vơi bớt nỗi đau, nhất là em sẽ có đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn có thể nói là khó khăn nhất cuộc đời mình, trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các em còn nhỏ của mình”, ThS. Phạm Văn Đạt, Hiệu phó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Xem bình luận
Nghĩa cử quá tốt của trường ĐH Nguyễn tất Thành
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi cho vay 100 triệu đồng, đã quá hạn từ lâu nhưng không được trả...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...