Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:37 AM (GMT+7)

Tại thị xã Cai Lậy: Thi công QL1 ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp

authorAnh Thư Thứ Ba, ngày 18/08/2015 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo phản ảnh của người dân, Dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 (QL1), đoạn tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) và mặt đường Quốc lộ 1 đoạn km 1987+560 đến km 2014 + 000 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống.

   

Công trình này do Công ty Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty cổ phần Đầu tư, thương mại và xây dựng giao thông 1 (Trico) thi công.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều hộ dân ở ấp Mỹ Phú và Hòa Trí, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy bức xúc bởi khoảng 2 tháng nay, quá trình thi công hạng mục bơm cát đắp nền đường, đơn vị thi công đã để lượng nước xả chảy xuống các dòng kênh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vườn cây ăn trái, ao nuôi thủy sản của người dân địa phương. Lượng nước xả kéo theo bùn cát đã làm bồi lấp các kênh thủy lợi trên địa bàn như kênh Kháng Chiến, kênh Bảo vệ thực vật, kênh Phan Văn Khinh, kênh 3 Muồng…

 tai thi xa cai lay: thi cong ql1 anh huong san xuat nong nghiep hinh anh 1

Thi công Quốc lộ 1A. (Nguồn: TTXVN)

Việc bồi lấp làm cho các con kênh gần như tê liệt, cạn nước và ô nhiễm nặng, người dân không thể lấy nước tưới cho vườn cây ăn trái và phục vụ nuôi trồng thủy sản cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Theo thống kê, hiện có hơn 100 hộ dân ở ấp Mỹ Phú và ấp Hòa Trí bị ảnh hưởng của việc gây bồi lấp các kênh. Hầu hết người dân trong khu vực sống chủ yếu bằng nghề trồng cây ăn trái và ươm, nuôi cá giống nên khi nước xả kéo theo cát chảy suốt ngày xuống các dòng kênh, khiến người nuôi cá không thể thay nước ra-vào được; còn người trồng cây ăn trái thì không có nước tưới tiêu...

Ông Lê Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND xã Long Khánh cho biết, trước bức xúc của người dân, chính quyền địa phương đang đề nghị đơn vị thi công khắc phục sự cố, nhanh chóng khơi thông dòng chảy các kênh thủy lợi để tạo điều kiện cho người dân sản xuất nông nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Không đâu như xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình),...
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản về thông tin báo chí...