Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:25 PM (GMT+7)

Tăng đạm cho bữa cơm bán trú của học sinh nghèo Hà Giang

authorThiên Việt Thứ Năm, ngày 21/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần qua, Báo NTNN phối hợp Công ty Tư vấn đầu tư Xuất nhập khẩu Anh Thái và các nhà tài trợ đã đi thăm và tặng quà học sinh Trường THCS Bản Nhùng, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

   

Cuối tuần qua, Báo NTNN phối hợp Công ty Tư vấn đầu tư Xuất nhập khẩu Anh Thái và các nhà tài trợ đã đi thăm và tặng quà học sinh Trường THCS Bản Nhùng, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Bản Nhùng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang với cư dân chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng… sống rải rác. Điều này khiến việc tới trường của các em nhỏ gặp muôn vàn khó khăn, nhiều trường hợp bỏ học vì điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn.

 tang dam cho bua com ban tru cua hoc sinh ngheo ha giang hinh anh 1Đại diện Báo NTNN (phải) trao quà tặng các em học sinh Trường THCS Bản Nhùng. ảnh: T.V

Cô giáo Lê Thị Như Hoa – Hiệu trưởng Trường THCS Bản Nhùng cho biết: “Cả trường có 127 học sinh, phần đông là dân tộc Nùng và Tày. Do các em học sinh ở xa mà nhà trường không có nhà nội trú nên hiện tại các thầy cô phải nhường phòng cho học sinh ở. Còn các thầy cô tự lo chỗ ở”.

Dẫn chúng tôi đi xem những căn phòng của Ban giám hiệu nhường lại cho học sinh ở, cô Như Hoa chia sẻ: “Phòng ở cho các em đã có nhưng hiện không có bếp. Các em vẫn phải nấu trong túp lều tạm. Chúng tôi hy vọng tương lai sẽ có đủ tiền để xây cho học sinh một cái bếp để các em có chỗ ăn uống đàng hoàng”.

Được biết, để giúp đỡ thêm thực phẩm cho các em học sinh, hàng tháng, mỗi thầy cô trong trường đều tự nguyện đóng góp 100.000 đồng trích từ tiền lương của mình.

Trong dịp này, đoàn từ thiện đã mang đến các em bánh kẹo, quần áo, sách vở, truyện và thực phẩm (dành cho bếp ăn) với tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng.

“Chúng tôi rất hy vọng những món quà nhỏ này sẽ phần nào giúp các em vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Báo NTNN chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng báo và hy vọng sẽ có nhiều đơn vị thiện nguyện giúp đỡ nhà trường để các em có được một bếp ăn đàng hoàng và đảm bảo”- nhà báo Nguyễn Thiên Việt, đại diện Báo NTNN tham gia đoàn từ thiện chia sẻ./.

         

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...