Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:18 AM (GMT+7)

Tặng hơn 30 triệu đồng cho 6 chị em mồ côi ở Bắc Giang

authorBảo Yến Thứ Ba, ngày 12/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần qua, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt đã phối hợp với CLB thiện nguyện Hoa Mặt Trời, CLB Sotana & Friends trao tặng quà và tiền mặt với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng cho 6 bé mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Bắc Giang.

   

Nhận quà từ các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Hữu Biểu – bác cả của 6 em xúc động: “Cảm ơn các anh, các chị, những nhà hảo tâm đã thương 6 đứa cháu mồ côi này”. Cũng theo ông Biểu, hiện 4 em lớn đã đi học trở lại, chỉ có 2 em bé sau là Lĩnh (4 tuổi) và Dương (15 tháng tuổi) vẫn còn quá nhỏ để đến lớp nên phải ở nhà và các bác thay nhau chăm sóc. Không dừng lại ở việc tặng quà, đoàn từ thiện còn tổ chức làm bánh trôi, bánh chay, cùng các bé đón Tết Hàn thực đầm ấm tình thương. Không ngăn được những dòng nước mắt khi nhớ lại ngày này năm trước, em Nguyễn Thị Mai nói: “Ngày này năm ngoái em còn cùng mẹ làm bánh, năm nay thì chẳng còn có bố mẹ nữa rồi...”.

 tang hon 30 trieu dong cho 6 chi em mo coi o bac giang hinh anh 1

Đoàn từ thiện thắp hương tưởng niệm bố mẹ các bé. B.Y

 tang hon 30 trieu dong cho 6 chi em mo coi o bac giang hinh anh 2

Đoàn từ thiện trao quà cho 6 bé. B.Y

 tang hon 30 trieu dong cho 6 chi em mo coi o bac giang hinh anh 3

Nụ cười hiếm hoi của các bé sau kể từ khi bố mẹ mất. B.Y

Nói về cơ duyên của chuyến từ thiện này chị Lê Thu Hồng – Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Hoa Mặt Trời cho biết: “Tôi biết đến hoàn cảnh của 6 em bé đáng thương khi đọc báo NTNN. Từ đó, tôi đã viết tâm thư kêu gọi. Bức thư và bài báo được đưa lên trang mạng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân. Và tôi thấy rất vui khi có thể làm được một cái gì đó dù là nhỏ thôi nhưng mang lại hơi ấm tình thương cho các con”.

“Tôi và đoàn từ thiện sẽ tiếp tục dõi theo từng bước trưởng thành của các cháu và sẽ có những sự hỗ trợ nếu cần thiết”  - anh Hoàng Long - Chủ nhiệm CLB Sotana& Friends chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, đại diện Báo NTNN cũng đã trao 7,1 triệu đồng tiền mặt bạn đọc gửi ủng hộ tặng 6 chị em Yến thông qua số tài khoản của Báo NTNN./.

 Báo NTNN xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã ủng hộ giúp đỡ cho 6 chị em bé Yến. Cụ thể: Bạn đọc Lê Thị Thanh Huyền (Hà Nội) ủng hộ 500.000 đồng + 1 thùng sữa TH true Milk; Ngô Thị Ngọc Lan  (Hà Nội) ủng hộ 500.000 đồng; Nguyễn  Lan Hương (Hà Nội) ủng hộ 200.000 đồng; Nguyễn Văn Long (đội xe T.Ư Hội NDVN) ủng hộ 200.000 đồng; Nguyễn  Trọng Nhân ủng hộ 2 triệu đồng; Nguyễn Văn Tình ủng hộ 1 triệu đồng; Lê Hùng ủng hộ 1 triệu đồng; Nguyễn Hạnh ủng hộ 500.000 đồng; 2 bạn đọc giấu tên ủng hộ 1 triệu đồng và 200.000 đồng…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Theo luật sư, việc cố ý sửa chữa điểm trên bài thi THPT quốc gia có...