Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 04:24 AM (GMT+7)

Tặng quà cho học sinh nghèo Sơn La

authorThiên Việt Thứ Ba, ngày 25/04/2017 14:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.4.2017, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm đã tới thăm và tặng quà từ thiện tại trường Tiểu học Cồn Huốt, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

   

Đây là trường nằm ở vùng đặc biệt khó khăn, cách biên giới Việt Lào 2km. Thầy Nguyễn Văn Mạnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, toàn trường có 198 cháu, trên 8 điểm trường, đa số là người Mông, Xinh Mun, Tày và Mường (có 4 dân tộc tất cả). Trường mới được xây từ khi tách xã nên còn đơn sơ, như chưa có đầy đủ thiết bị giáo dục, các phòng chức năng không có, bếp ăn chưa có… Các cháu phải đi học 6 - 7km mới tới trường, đặc biệt phải qua những đoạn đường cheo leo, khi lũ về cũng rất nguy hiểm.

 tang qua cho hoc sinh ngheo son la hinh anh 1

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho trường Tiểu học Cồn Huốt, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Ông Sùng Lào Lư - Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiềng Khoài cho biết: “Rất hoan nghênh Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức thăm các cháu. Xã cũng có nhiều cố gắng giúp nhà trường và các cháu. Thế mạnh ở đây là trồng mận và nuôi dê nhưng chưa có vùng chuyên canh nên năng suất còn thấp”.

Quà của đoàn gồm 4 tạ gạo, sách vở, 200 bộ quần áo mới, 1 bếp ga to, 1 bộ loa đài phát thanh, bánh kẹo… với giá trị là 50 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chấp nhận việc từ chối bảo hành của hãng nhưng bà Đ.B.K.L vẫn...
Để lấy được mật ong rừng nguyên chất những người săn mật phải trải...
Không chỉ bị phát hiện có các khoản lạm thu trong năm học, các phụ...