Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:29 PM (GMT+7)

Tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao: Tiếp bước em đến trường

authorBảo Yến – Hoàng Thắng Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc cặp sách, vở, bút, ...những đồ dụng không thể thiếu đối với học sinh vậy mà không phải trẻ em nào cũng có thể có được nó để đi học như các bạn cùng trang lứa.

   

Trong năm học 2016 – 2017 đã chính thức khởi động. Đầu năm học, nếu như học sinh thành phố sẽ được cùng bố mẹ đi mua sắm cặp sách mới, quần áo mới thì với những học sinh vùng cao đó là một điều ước xa xỉ.

Sau chương trình trao vườn rau dinh dưỡng tại trường TH Trịnh Tường 2, hình ảnh về sự thiếu thốn của thầy cô và học sinh nơi đây vẫn luôn là một nỗi niềm với các thành viên trong đoàn từ thiện. “Thấy hoàn cảnh của các cháu nơi đây với những thiếu thốn, đặc biệt là đầu năm học nên chúng tôi đã ấp ủ và 3 tháng triển khai kêu gọi để tiếp sức đầu năm cho các cháu. Mong rằng món quà là một nguồn động viên, nhân thêm những niềm vui cho các cháu để học tốt” – bà Hoàng Thị Tâm, Hội trưởng Hội tích thiện liên phường Hà Nội chia sẻ.

Chiều ngày 9.9, báo Nông thôn ngày này phối hợp với Hội tích thiện liên phường Hà Nội, Hội PTTH khối đoàn kết khóa 1987-1990 tổ chức trao quà tiếp sức đến trường và tổ chức trung thu cho học sinh trường tiểu học (TH) Trịnh Tường 2, Bát Xát, Lào Cai.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 1

Khoảnh khắc đáng nhớ với 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi cùng với đoàn từ thiện.

“Sau chuyến thăm khảo sát tại điểm trường Tùng Chỉn 3, trường TH Trịnh Tường 2 chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng kiên cố hóa điểm trường này. Theo kế hoạch việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 10 và tháng 11 sẽ bàn giao cho nhà trường” – Chị Lương Thúy Hằng, Hội trưởng Hội PTTH khối đoàn kết khóa 1987-1990 cho biết.

Trong chương trình đoàn đã trao tặng nhà trường 10 cây quạt, 2 tạ gạo, dầu ăn, gia vị, 30 ba lô chống xóc cho thầy cô và tặng bữa ăn trưa cho giáo viên, học sinh. Cùng với đó, chương trình tiếp sức đầu năm học cho 330 em học sinh với 330 suất quà, bao gồm: cặp sách, áo sơ mi trắng, 10 quyển vở, 1 hộp bút, 1 bút máy, 1 hộp mực, 1 bộ quần áo thu đông, 1 đôi dép, bánh trung thu, ... Ngoài ra, đoàn còn tặng thêm 141 suất quà  riêng cho những em đạt học sinh giỏi và 15 suất quà đặc biệt cho 15 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trong năm học 2015-2016.

Em Lý Hứa Dụ, lớp 5b là một tấm gương tiêu biểu cho sự vượt khó vươn lên trong học tập. Em sinh ra trong một gia có 8 anh chị em, bố mất sớm nên để lại cho mẹ em một gánh nặng. Nhà em lại nằm ở thôn Lao Chải, thôn xa nhất của xã. Để đến được điểm trường chính cô học trò nhỏ phải cuốc bộ 20km đường rừng. Mặc dù đối diện với muôn vàn khó khăn nhưng cô học trò dân tộc Hà Nhì vẫn luôn chăm ngoan học giỏi và trong năm học vừa qua em đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khi nhận được sự quan tâm của đoàn từ thiện Hứa Dụ xúc động cho biết: “Chưa bao giờ em nhận được nhiều quà đến thế, những năm trước các thầy cô vẫn cho em cặp sách để năm mới có cặp sách mới đi học, năm nay cũng vậy nên chiếc cặp này em sẽ để dành lại khi sang lớp mới. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô để sau này cũng trở thành cô giáo”.

“Trong năm học vừa qua nhà trường có 181 học sinh hoàn thành xuất sắc và tốt nhiệm vụ. Kết quả học tập của các em chính là một lời cảm ơn sâu sắc nhất đối với sự quan tâm của những tấm lòng của các nhà thiện nguyện và các thầy cô giáo” – thầy Trần Anh Khoa , Hiệu trưởng  trường TH Trịnh Tường 2 chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 2

Những món quà được đoàn từ thiện chuẩn bị rất cẩn thận.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 3

Trang trí cho chương trình cũng đòi hỏi sự công phu không kém.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 4

Chương trình được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ và sự chào đón nhiệt tình của các em học sinh.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 5

Bà Tâm trao những món quà cho những học sinh nghèo học giỏi.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 6

Khoác trên mình chiếc áo mới trắng tinh khôi là một ước ao của học sinh nghèo miền núi.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 7

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 8

Đại điện đoàn từ thiện trao tặng những món quà ý nghĩa cho nhà trường.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 9

Được "chị Hằng" phát quà một điều mới mẻ với trẻ em nơi đây.

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 10

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 11

 tang qua cho hoc sinh ngheo vung cao: tiep buoc em den truong hinh anh 12

Niềm vui của các bạn nhỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, công sở trong phạm...
Trong lễ quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ VHTTDL đề nghị...
Một số bạn đọc đặt câu hỏi, tại Việt Nam, khi tổ chức quốc tang có...