Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 09:14 AM (GMT+7)

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

authorThiên Việt Thứ Tư, ngày 30/07/2014 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28.7 Báo NTNN cùng các tăng ni phật tử Hà Nội, các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho 100 nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên (huyện Phú Lương 30 suất, huyện Đồng Hỷ 30 suất, TP.Thái Nguyên 40 suất), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tổng trị giá chương trình trên 100 triệu đồng.

   

Ông Phạm Ngọc Hà ở tổ 30 phường Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên tâm sự: Do ảnh hưởng chất độc da cam nên ông không có con. Hiện vợ chồng ông chưa có nhà, phải đi ở nhờ. Được đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà, vợ chồng ông rất xúc động...

Ông Nguyễn Văn Tạo có cả 2 con đều bị di chứng chất độc da cam, trong đó một người bị não úng thủy phải nằm liệt giường không tự chăm sóc được. Khi chúng tôi đến thăm gia đình, ông cứ bần thần, nắm chặt tay chúng tôi nói lời cảm ơn. Ông Nguyễn Trường Sơn vừa là thương binh vừa nhiễm chất độc da cam, con bị bệnh down, gạt nước mắt, nói: “Tấm lòng của các nhà hảo tâm đã sẻ chia bớt nỗi đau của chúng tôi”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Văn Mùi - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên cho biết, hiện nay, tỉnh có 5.255 nạn nhân nhưng mới có 2.112 người hưởng chế độ, 292 người đã mất. Ngoài ra có nhiều trường hợp các cháu bị tâm thần, tàn tật nặng, mồ côi (bố mẹ mất do ảnh hưởng chất độc da cam) đang là vấn đề lớn đặt ra với Hội và chính quyền. Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh đang đề đạt với chính quyền xây một ngôi nhà tình thương để chăm sóc các em khi các em không còn người thân nữa. Hội rất mong thời gian tới được đón đoàn từ thiện trở lại Thái Nguyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho rằng các trường chi trả phụ...
Luật sư phân tích, để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của...
Hình ảnh chú gà đi thẳng người như đang catwalk đang khiến cho dân...