Thứ Hai, ngày 25/06/2018 11:39 AM (GMT+7)

Tặng quà cho trẻ em khó khăn ở đất lửa Quảng Trị

authorNgọc Vũ Thứ Bảy, ngày 10/06/2017 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm động viên, giúp đỡ trẻ em nhiễm chất độc da cam Dioxin, khuyết tật và mồ côi ở đất lửa Quảng Trị, Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà hảo tâm đã trao nhiều phần quà cho các em.

   

Sáng 10.6, Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà hảo tâm đến từ Hà Nội đã tổ chức tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam và Trung tâm Mái ấm tình hồng tỉnh Quảng Trị.

Dự buổi tặng quà có ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị; ông Thái Vĩnh Liệu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Trị.

 tang qua cho tre em kho khan o dat lua quang tri hinh anh 1

Nhà báo Nguyễn Thiên Việt (trái) trao phần quà từ thiện cho đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Phần quà Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà hảo tâm trao tặng cho 2 trung tâm trên gồm 6 giường sắt (1,8x2m), 1 bộ máy vi tính, 500kg gạo, 300 bộ quần áo, đồ dùng học tập và kẹo bánh, tiền mặt với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

 tang qua cho tre em kho khan o dat lua quang tri hinh anh 2

Nhà hảo tâm trong đoàn từ thiện Báo Nông thôn Ngày nay trao quà cho trẻ em khuyết tật ở Trung tâm Mái ấm tình hồng. Ảnh: Ngọc Vũ

Nhận được chiếc giường sắt và bánh kẹo của đoàn từ thiện, hai anh em sinh đôi Lê Thế Minh và Lê Thế Tuấn (5 tuổi, trú khu phố 3, phường 5, TP.Đông Hà) đang điều trị khuyết tật teo chân bẩm sinh ở Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam nở nụ cười rất tươi và nói lời cảm ơn.

 tang qua cho tre em kho khan o dat lua quang tri hinh anh 3

Em Lê Thế Minh (5 tuổi, trú khu phố 3, phường 5, TP.Đông Hà) đang điều trị khuyết tật teo chân bẩm sinh ở Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam rất vui khi nhận được quà từ thiện. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Thái Vĩnh Liệu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Trị xúc động cho biết, những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng rất có ý nghĩa về mặt tinh thần, là động lực giúp các em vượt lên nỗi đau thể xác, cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

 tang qua cho tre em kho khan o dat lua quang tri hinh anh 4

Thành viên đoàn từ thiện Báo Nông thôn Ngày nay tâm sự, động viên các em khuyết tật cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Ngọc Vũ

 tang qua cho tre em kho khan o dat lua quang tri hinh anh 5

Nhận được sách từ đoàn từ thiện, các em đã giở ra đọc ngay: Ảnh: Ngọc Vũ

 tang qua cho tre em kho khan o dat lua quang tri hinh anh 6

Nhà báo Nguyễn Thiên Việt (thứ 2 bên phải sang) trao quà từ thiện tại Trung tâm Mái ấm tình hồng. Ảnh: Ngọc Vũ

Nhà báo Nguyễn Thiên Việt, Trưởng đoàn từ thiện Báo Nông thôn Ngày nay cho hay, mảnh đất Quảng Trị gánh chịu nhiều thương đau do bom đạn chiến tranh gây ra. Trẻ em nơi đây chịu nhiều khuyết tật, nỗi đau thể xác vì chất độc hóa học, đạn bom… Vì vậy, những món quà nhỏ của đoàn từ thiện mong rằng sẽ góp phần chia sẻ một phần khó khăn với các em.

“Chúng tôi xin chia sẻ sâu sắc nỗi đau với các em chịu nhiều thiệt thòi và tự nhủ sẽ quay lại nơi đây để tiếp tục hỗ trợ các em những gì có thể” – ông Việt chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ hai năm một cháu đều đặn, sau 23 năm lấy nhau, anh Bu (42...
Kỳ thi tốt THPT quốc gia 2018 cả nước có 63 cụm thi, trong đó TP Hà...
Để thuận tiện cho công việc tôi muốn nhập hộ khẩu vào nhà chú ruột...