Thứ Tư, ngày 26/04/2017 11:45 AM (GMT+7)

Tặng quà cho trường vùng cao Simacai nhân dịp 20.11

authorThiên Việt Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 13:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực hiện chương trình “Tiếp bước em đến trường”, ngày 19.11.2016, Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Trường Tiểu học Văn Chương (Hà Nội) tổ chức giao lưu và tặng quà cho học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại xã Cán Hồ - một xã nghèo thuộc huyện Simacai, tỉnh Lào Cai.

   

Cô giáo Đỗ Ngọc Huệ - Hiệu trưởng trường Tiểuhọc Văn Chương cho biết: “Chúng tôi đã dành 1 tháng để chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện này. Sau khi lời kêu gọi được phát đi, có rất nhiều học sinh, phụ huynh hưởng ứng, đóng góp được rất nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… Được biết, các trường học tại đây rất cần một bộ âm ly, loa đài cho các buổi lễ và giảng dạy nên Quỹ khuyến học của nhà trường đã trích tặng các thầy cô 1 bộ. Tôi cho rằng việc làm thiện nguyện này không chỉ đem lại niềm vui nho nhỏ cho các thầy cô và học sinh tại xã Cán hồ mà còn là hoạt động có tính chất giáo dục với chúng tôi, để tập thể giáo viên và đặc biệt là các em học sinh ở trường có cái nhìn nhân ái về cuộc sống”.

 tang qua cho truong vung cao simacai nhan dip 20.11 hinh anh 1

Chiếc tủ lạnh được trao tặng nhằm phục vụ bữa cơm bán trú ở trường cho các em học sinh.

Được biết, cô giáo Đỗ Ngọc Huệ còn tự bỏ tiền túi ra để tặng cho các em học sinh một chiếc tủ lạnh để phục vụ bữa cơm trưa nội trú của các con.

Đồng chí Lý A Sùng – Phó Bí thư huyện Simacai cảm động nói: “Simacai là một huyện nghèo của Lào Cai, xã Cán Hồ là xã nghèo của tỉnh cho nên đoàn thiện nguyện đến rất đúng và kịp thời. Xin cảm ơn Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt , trường Tiểu học Văn Chương  và các nhà thiện nguyện”.

 tang qua cho truong vung cao simacai nhan dip 20.11 hinh anh 2

Đoàn đã dành tặng hàng trăm cặp sách, chăn ấm, vở mới... cho các em học sinh.

Trong đợt trao quà này, ngoài âm ly, tủ lạnh, đoàn còn tặng hàng trăm bộ sá màu, cặp đi học, tất, vở, chăn…với tổng trị giá quà tặng khoảng 100 triệu đồng. Chú thích ảnh: Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò xã Cán Hồ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một ngôi nhà ở TP.Cần Thơ lúc nào cũng phủ kín những dòng chữ lạ,...
Qua kiểm tra và đối chiếu, ông Huỳnh Duy Trọng - Bí thư xã Trà Tân...
Trong khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích...